15 triệu chứng bệnh tim dễ gặp ở phụ nữ

15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất

Các triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ khác biệt với nam giới. Giống như những bệnh thông thường khác, thế giới y khoa đã nghiên cứu các triệu chứng của bệnh tim. Những triệu chứng này được sử dụng như một cách nhận biết để phòng ngừa và vượt qua những vấn đề về bệnh tim. Đúng là nam giới thường bị bệnh tim. Tuy nhiên, phụ nữ cũng có nguy cơ bị đau tim. Trên thực tế, phụ nữ cần phải nhận thức được căn bệnh đó vì các triệu chứng của bệnh tim rất khó phát hiện. Các triệu chứng của bệnh tim ở người phụ nữ và người đàn ông là khác nhau vì các triệu chứng của bệnh tim ở nữ khó nhận biết hơn

15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất
15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất

1. Đau trong ngực

Mặc dù cơn đau ở ngực là triệu chứng chung của bệnh tim, phụ nữ thường có kinh nghiệm khác với nam giới. Đau thường là ở ngực trái của chúng ta. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ cảm thấy đau ở ngực phải.

Vì vậy, họ không biết rằng đó là một trong những triệu chứng đau tim  vì họ nghĩ rằng cơn đau là do sự mệt mỏi của họ chứ không phải bệnh tim. Cơn đau ở ngực của phụ nữ đau đớn hơn nam giới vì họ cảm thấy áp lực nặng hơn trong ngực.

2.  Nhức đầu

Nhức đầu là một triệu chứng chung của bệnh tim. Triệu chứng này thường được nhận ra khi mắt chúng ta trải nghiệm những điểm phơi sáng từ ánh sáng. Nó làm cho trái tim chúng ta đập nhanh hoặc chậm. Điều này cũng xảy ra đối với phụ nữ thường bị đau nửa đầu.

Dựa trên nghiên cứu tại Học viện thần kinh học Hoa Kỳ, nhức đầu ở bệnh nhân bệnh tim là do sự sai lệch trong lưu thông máu.

3. Đau nhức ở cánh tay, cổ, hàm và lưng.

Triệu chứng đau thông thường của bệnh tim ở ngực. Tuy nhiên, phụ nữ cảm thấy đau ở các khu vực khác nhau, chẳng hạn như cánh tay, cổ, hàm và lưng. Nam không cảm thấy đau ở những khu vực đó. Do đó, phụ nữ không nhận thức được nỗi đau ở những khu vực này là triệu chứng của bệnh tim.

Cơn đau này là không phổ biến. Do đó, phụ nữ cần phải nhận thức được tình trạng này khi họ cảm thấy đau ở cánh tay, cổ, hàm và lưng mà không có nguyên nhân trước. Hỏi bác sĩ ngay để biết nguyên nhân gây ra đau và cách chữa bệnh.

4. Đau bụng

Có lẽ không ai có thể không biết rằng đau bụng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim. Mọi người nghĩ rằng đau dạ dày là đau bụng.

Vì vậy, nhiều người không coi đây là một tín hiệu nên được nhận thức. Nếu chúng ta cảm thấy đau bụng khủng khiếp cùng với buồn nôn, chúng ta cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Bệnh đau dạ dày ở bệnh nhân mắc bệnh tim thường gây ra một cơn đau khủng khiếp ở dạ dày, như thể dạ dày của chúng ta có gánh nặng.

5. Khó thở

Chúng ta có cảm thấy thở hổn hển mặc dù chúng ta không làm một công việc nặng nhọc như thế? Nếu có, chúng ta cần phải kiểm tra vấn đề của tim. Hơi thở là một trong những triệu chứng của bệnh tim.

Hơn nữa, chúng ta cần biết thêm về các triệu chứng nếu chúng ta có một triệu chứng khác. Oxy không thể chảy vào phổi của chúng ta vì có sự tắc nghẽn trong ống dẫn máu, khiến chúng ta khó thở.

15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất
15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất

6. Mồ hôi lạnh

Mồ hôi lạnh khác với mồ hôi thông thường được tiết ra sau khi chúng ta chơi thể thao. Chúng ta có thể tiết ra mồ hôi lạnh khi chúng ta căng thẳng hoặc lo lắng. Do đó, nếu tay của chúng ta tiết ra mồ hôi lạnh khi chúng ta không chơi thể thao hoặc khi chúng ta đang ở trong tình trạng nóng, chúng ta nên biết điều này.

7. Mệt mỏi quá mức

Các triệu chứng của cơn đau tim ở phụ nữ mà thường xuyên nhất là quá mức mệt mỏi. Không có lý do cụ thể, chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi quá mức để chúng ta không thể hoạt động nhẹ. Điều này phần lớn xảy ra với gần 70% phụ nữ bị bệnh tim.

Nói chung, bệnh nhân bệnh tim cảm thấy đau quá mức trong ngực trước khi một phần khác của cơ thể của họ có cảm giác rã rời

8. Ho mãn tính

Một trong những triệu chứng của bệnh tim là ho mãn tính. Sự tích tụ chất lỏng trong phổi của chúng ta gây ra ho mãn tính mà không thể dễ dàng chữa lành được. Đối với tình trạng tồi tệ hơn, ho thường kèm theo đờm và máu.

9. Tim không kiểm soát được

Về cơ bản, trái tim của chúng tôi có thể đẩy nhanh nhịp của nó để cân bằng khả năng bơm máu đến mọi phần của cơ thể. Bệnh nhân bệnh tim sẽ cảm thấy nhịp tim của họ nhanh hơn và đôi khi không kiểm soát được.

15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất
15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất

10. Mất cảm giác ngon miệng

Hút thuốc là một trong những triệu chứng của bệnh tim. Khi hệ thống tim và hệ thống tiêu hóa của chúng ta đã làm việc chăm chỉ nhưng không nhận được nguồn cung cấp máu khỏe mạnh, chúng ta sẽ cảm thấy no hoặc buồn nôn mặc dù chưa đếnbữa ăn. Sự gián đoạn này làm cho bệnh nhân tim bị mất cân nặng sớm.

11.  Lo lắng

Mức độ lo lắng, sợ hãi và căng thẳng cao cũng là một trong những triệu chứng của bệnh tim. Tình trạng này sẽ làm cho bệnh nhân bệnh tim mắc các bệnh khác.

12. Viêm

Viêm ở mắt cá và dạ dày là triệu chứng của bệnh tim. Đây là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn với trái tim hoặc van tim của chúng ta.

13. Đổ mồ hôi

Mồ hôi là tình trạng thông thường. Tuy nhiên, tiết ra mồ hôi mà không do các hoạt động nhất định là không phổ biến. Chúng ta nên biết điều này vì đây là cách đơn giản nhất để biết rằng chúng ta bị bệnh tim.

14.  Buồn nôn

Triệu chứng ban đầu của bệnh tim là buồn nôn. Điều này là do có biến chứng và viêm trong dạ dày của chúng tôi để nó sẽ làm giảm sự thèm ăn của chúng tôi. Do đó, chúng ta sẽ cảm thấy buồn nôn khi ăn.

15.  Ngộ độc Tiêu hóa

Trong một nghiên cứu cho thấy phụ nữ sẽ nôn mửa, buồn nôn và rối loạn tiêu hoá trong vài tháng nhiều hơn nam giới. Đó là vì có sự tích tụ chất béo trong động mạch của chúng ta. Điều này sẽ làm giảm lượng máu cung cấp cho tim.

7   mẹo nhỏ để giảm nguy cơ bị đau tim ở nữ:

  • Tránh hút thuốc.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hút thuốc lá hoặc hút thuốc phơi nhiễm làm tăng nguy cơ bệnh tim. Đề nghị tốt nhất là ngừng hút thuốc ngay lập tức để ngăn ngừa cơn đau tim hoặc đột quỵ. Đừng làm cho gia đình chúng ta bị ảnh hưởng giấn tiếp khi tiếp xúc khói thuốc

  • Giữ cho huyết áp của chúng ta bình thường.

Nhồi máu cơ tim là kẻ sát nhân thầm lặng bởi vì nó không có triệu chứng nghiêm trọng nào đối với hầu hết mọi người.

15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất
15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất
  • Theo dõi tình trạng Cholesterol

Lượng mỡ máu bất thường là nguyên nhân của cơn đau tim. Cholesterol trong máu của chúng ta được xác định bởi ba yếu tố:

  1. Lượng chất béo được tạo ra bởi trái tim chúng ta.
  2. Lượng chất béo được hấp thu bởi ruột của chúng ta.
  3. Cholesterol của chúng ta đang tăng lên theo tuổi tác
  • Hạn chế Lượng calorie

Bệnh béo phì là yếu tố chính gây ra bệnh tim. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế lượng calo để duy trì trọng lượng bình thường.

  • Thể thao Thường xuyên.

Dựa trên nghiên cứu này, đi bộ cho một hoặc hai dặm trong một ngày là tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chúng ta có thể chia thời gian của chúng ta để đi bộ một dặm vào buổi sáng và một dặm vào buổi chiều. Mỗi khi chúng tôi chơi thể thao, chúng ta đang kích hoạt các gen có lợi cho sức khoẻ

15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất
15 triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ thường gặp nhất

 

  • Giảm Stress

Stress là sự đóng góp lớn nhất trong cơn đau tim. Mức căng thẳng cao có thể gây ra cái chết đột ngột. May mắn thay, ngày nay chúng ta có nhiều lựa chọn để giảm mức độ căng thẳng, chẳng hạn như thể thao thường xuyên, đủ thời gian ngủ, cười, hoạt động xã hội, hoặc liên quan trong các hoạt động tôn giáo. Nếu chúng ta muốn xem truyền hình, chúng ta nên chọn lọc trong việc lựa chọn các chương trình có thể làm giảm mức độ căng thẳng, bởi vì ngày nay có những các chương trình để giảm stress hiệu quả trên TV. Chúng tôi cũng đề xuất nên tránh những người hoặc những điều khiến chúng ta tức giận hoặc lo lắng.

  • Bổ sung cho sức khoẻ

Điều quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh tim là chọn các chất bổ sung tự nhiên để chúng không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của chúng ta. Để ngăn ngừa bệnh tim, chúng ta nên chọn bổ sung thảo dược có thể làm tăng hiệu suất của hệ thống tim, mạch máu và thần kinh

Nguy cơ mắc bệnh tim đôi khi dẫn chúng ta đến cái chết có thể được giảm thiểu bằng cách tuân theo lời khuyên, bởi vì thực sự là những lời khuyên này rất dễ áp ​​dụng.

Xem thêm: Mẹo dưỡng da và tóc với Cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.