72 Lợi ích của liệu pháp chăm sóc da mặt 8 giai đoạn

72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn

Lợi ích của việc chăm sóc da mặt của bạn có thể là giải pháp tốt nhất cho việc điều trị da và ngăn ngừa lão hóa. có thể là Điều trị làm sạch da là một quá trình để làm sạch các chất bẩn trong da và điều trị các tế bào da chết khỏi vùng mặt. Cần phải làm sạch da để loại bỏ các tạp chất như mụn đầu đen trên da mặt không thể làm sạch theo cách thông thường

Chăm sóc mặt bắt đầu bằng một cuộc tư vấn. Bạn có thể điền vào một mẫu có chứa một danh sách các câu hỏi về tình trạng da, chế độ ăn uống của bạn, lượng nước mà bạn uống, thuốc và chất bổ sung bạn đang dùng và các sản phẩm bạn đang sử dụng. Điều này có thể ảnh hưởng đến da của bạn và loại điều trị được đề nghị. Khi bạn đặt hẹn một chuyên gia chăm sóc da mặt, bạn thường sẽ trải qua các giai đoạn sau:

 • Phân tích giai đoạn da
 • Giai đoạn làm sạch
 • Xông hơi nước
 • Tẩy tế bào chết / Giai đoạn lột da
 • Giai đoạn lấy nhân mụn
 • Giai đoạn Massage mặt
 • Giai đoạn đắp mặt nạ
 • Giai đoạn Cuối cùng

Bây giờ, chúng tôi sẽ mô tả Lợi ích của liệu pháp da mặt dựa trên từng giai đoạn từng bước.

Phân tích giai đoạn da

Lợi ích đầu tiên mà bạn sẽ nhận được từ phân tích giai đoạn da. Đối với những người đang làm liệu pháp da mặt lần đầu tiên, giai đoạn đầu của liệu pháp trị liệu là phân tích da của bạn. Giai đoạn này nhằm mục đích xác định loại da cơ bản của bạn (khô, dầu, kết hợp, nhạy cảm hoặc bình thường) và các điều kiện da (mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, lão hóa, đốm, mất nước). Sau đó, ta có thể lựa chọn các sản phẩm và phương pháp điều trị thích hợp và tham khảo ý kiến ​​của bạn về những gì ta đã thấy và gợi ý. Lợi ích của giai đoạn này là:

 1. Biết được loại da. Trước khi thực hiện chăm sóc da mặt, da của bạn chắc chắn sẽ được nghiên cứu trước. Nó bao gồm da khô, da bình thường hoặc da nhờn. Sau khi biết được loại da, chuyên gia trị liệu sẽ cho bạn biết các vấn đề thường gặp ở da. Sau đó, các nhà trị liệu thực hiện các phương pháp điều trị mặt. Mỹ phẩm được sử dụng cho chăm sóc da mặt cũng thích nghi với hoàn cảnh và loại da của bạn. Vì vậy, bạn không cần phải sợ nếu mỹ phẩm sẽ làm hỏng khuôn mặt của bạn. Bằng cách biết loại da của bạn, bạn sẽ dễ dàng hơn khi mua mỹ phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm ra loại thực phẩm phù hợp với làn da của bạn.
 2. Xác định loại điều trị. Khi bạn đã biết loại da của bạn, bạn sẽ được đề nghị loại điều trị dựa trên tình trạng của da và các lựa chọn mà bạn có thể sống. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để thực hiện các phương pháp dưỡng da mặt.

Giai đoạn làm sạch

Sau giai đoạn phân tích da của bạn, bạn sẽ làm các giai đoạn làm sạch. Sau khi gói tóc bằng khăn hoặc băng đô, làm sạch toàn bộ khuôn mặt, sử dụng sữa rửa mặt, xà bông và toner theo loại da. Điều này rất hữu ích cho:

 1. Làm sạch da. Không khí bên ngoài nơi chúng ta làm các hoạt động hàng ngày có các chất gây ô nhiễm đã làm xước da của chúng tôi. Làm vệ sinh thường xuyên sẽ giúp làn da của chúng ta luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.
 2. Làm mới khuôn mặt. Làm sạch cho hiệu ứng tươi sáng trên mặt do sự mất chất nhờn, làm cho khuôn mặt trông tươi sáng hơn và không bóng mờ
 3. Làm ẩm da. Các vật liệu được sử dụng cho mặt trên cùng một lần có thể là một chất giữ ẩm da tự nhiên.
 4. Cung cấp dinh dưỡng cho da. Các chất liệu dùng cho chăm sóc da mặt cũng sẽ nuôi dưỡng làn da một cách tự nhiên.
 5. Làm dịu da mặt. Massage mặt ngoài việc cung cấp hiệu quả tươi sáng cũng có thể làm dịu các dây thần kinh của khuôn mặt.
 6. Sự lưu thông máu lên mặt. Ngoài việc làm sạch, xoa bóp. Mát xa giúp làm nhanh dòng máu lưu thông và thư giãn sự mệt mỏi do các hoạt động hàng ngày. Massage cũng được sử dụng để làm phẳng dòng chảy của các hạch bạch huyết. Ngoài ra, có những lợi ích khác là làm săn chắc các cơ mặt làm cho bạn trông trẻ hơn. Hương thơm cũng làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Do đó gánh nặng căng thẳng tích tụ có thể bị mất.
 7. Làm căng da. Bằng cách xoa bóp da mặt, da sẽ trở nên căng hơn và trông trẻ hơn.
 8. Làm sáng màu da. Làm sạch da và mất các tế bào da chết khi rửa mặt sẽ tạo hiệu ứng sáng trên da, đặc biệt là nếu nó được thực hiện thường xuyên.
 9. Làm cho da đàn hồi. Da trở nên nới lỏng hoặc xiết chặt khi gặp căng thẳng. Thực hiện massage thường xuyên khi thực hiện các biện pháp điều trị trên khuôn mặt sẽ có thể khôi phục và duy trì độ đàn hồi của da. Nó giống như lợi ích của việc cai nghiện để phục hồi độ đàn hồi của da.
 10. Da mặt trở nên trẻ hơn. Rõ ràng, mát xa để làm cho da trông trẻ hơn, bởi vì massage mặt sẽ gây áp lực lên dây thần kinh tạo nếp nhăn.
72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn
72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn

Xông mặt hơi nước

Hầu hết các cách xông mặt sử dụng máy tạo hơi nước phát ra mỏng và ấm trên khuôn mặt của bạn. Điểm này được thực hiện để các lỗ chân mở rộng hơn để dễ dàng điều trị, cũng để làm cho bạn cảm thấy thư giãn và giúp làm mềm và các đầu đen màu trắng được trích xuất. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bác sĩ trị liệu sẽ không sử dụng xông hơi. Giai đoạn này rất hữu ích cho:

 1. Mở rộng lỗ chân lông. Mục đích chính của việc sử dụng hơi nước mặt là làm giãn các lỗ chân lông của bạn, để làm sạch bụi bẩn.
 2. Cho oxy vào da. Massage mặt sẽ mang oxy trong các mạch máu. Vì vậy da sẽ được cung cấp oxy
 3. Làm cho bạn thư giãn. Cung cấp dưỡng chất cũng dùng hơi nước để bạn có thể thư giãn trong thời gian trị liệu. Da ấm của bạn sẽ dễ dàng hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Tẩy tế bào chết / Giai đoạn lột da chết

Mục đích của việc chà xát là để loại bỏ các tế bào chết đã sẵn sàng để bóc vỏ trong lớp biểu bì, giúp loại bỏ mụn đầu đen, mụn trứng cá làm loãng da đã khô và kích thích sự phát triển của các tế bào da mới. Tẩy (lột / chà xát) được thực hiện bằng cách sử dụng lựa chọn chất lượng vật liệu. Giai đoạn này rất hữu ích cho:

 1. Loại bỏ mụn đầu đen. Làm xoa bóp trong quá trình điều trị trên mặt sẽ giúp loại bỏ các mảng bám trên da. Thực hiện chăm sóc mặt thường xuyên, và bạn có thể tưởng tượng khuôn mặt của chúng ta sẽ không có mụn đầu đen. Bên cạnh lợi ích của nước chanh cũng có thể được sử dụng để điều trị mụn đầu đen mặt.
 2. Ngăn ngừa mụn. Hầu hết các mụn trứng cá phát sinh bởi vì khuôn mặt của chúng ta bẩn, bất kể các yếu tố nội tiết tố ảnh hưởng đến nó. Làm liệu pháp thường xuyên để làm sạch khuôn mặt ngăn chặn thủ phạm của sự xuất hiện của mụn trứng cá, do đó khuôn mặt sẽ được ngăn ngừa từ bên ngoài. Ngoài ra, lợi ích của việc tiêu thụ trái cây có thể nuôi dưỡng làn da.
 3. Loại bỏ các tế bào da chết. Các tế bào da chết trên mặt sẽ gây ra hiệu ứng mờ trên mặt. Bằng cách trị liệu sẽ làm sạch và loại bỏ các tế bào da chết và đồng thời loại bỏ được sự sạm màu của da.
 4. Loại bỏ mụn. Massage được thực hiện trong thời gian điều trị trên mặt sẽ giúp loại bỏ mụn trứng cá trên da.
 5. Ngăn chặn da nhờn. Các loại dầu được xếp chồng lên nhau trên da cũng sẽ bị mất và làm sạch trong khi trị liệu. Sau đó, làm liệu pháp thường xuyên sẽ ngăn ngừa da nhờn. Ngoài ra,  chăm sóc da mặt với các lợi ích của chanh sẽ ngăn ngừa da nhờn.
 6. Giảm các lỗ chân lông. Hiệu quả tươi sáng thu được từ các vật liệu được sử dụng cho mặt sẽ làm co lại các lỗ chân lông trên mặt.
 7. Loại bỏ da chết. Làm sạch các vết bẩn trên mặt sẽ tạo hiệu ứng tươi sáng và cũng có thể làm giảm sự bóng dầu trên da.
72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn
72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn

Giai đoạn lấy nhân mụn

Đây thực sự là một phần cốt lõi của liệu pháp chăm sóc da mặt, lấy nhân mụn đầu đen hoặc đầu trắng. Đôi khi làm sạch mụn đầu đen cảm thấy đau, vì vậy một số người không muốn làm như vậy. Nếu không được các chuyên gia xử lý thì việc làm sạch mụn đầu đen không phải là tối ưu và thậm chí có thể dẫn đến thương tích. Giai đoạn này rất hữu ích cho:

 1. Loại bỏ mụn đầu đen. Làm xoa bóp trong quá trình điều trị trên khuôn mặt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn trên da. Thực hiện các biện pháp chăm sóc mặt thường xuyên, có thể tưởng tượng khuôn mặt của chúng ta sẽ không bị mụn đầu đen. Bên cạnh lợi ích của nước chanh cũng có thể được sử dụng để điều trị mụn đầu đen mặt.
 2. Ngăn ngừa các dây thần kinh mắt ở mặt. Massage được thực hiện trong thời gian trị liệu sẽ làm tăng tuần hoàn máu, do đó không có mạch máu bị tắc và gây ra tử vong thần kinh.
 3. Loại bỏ mỡ mặt. Massage sẽ giúp đốt cháy chất béo trên mặt và làm cho nó tươi mới
 4. Kiểm soát hàm lượng dầu. Nếu chăm sóc da mặt thường xuyên, nó sẽ kiểm soát lượng dầu trên mặt theo thời gian.

Giai đoạn Massage mặt

Massage mặt được thực hiện với mục đích thư giãn, kích thích da

Duy trì làn da trẻ trung. Sự mất mát các tế bào da chết tích tụ trên mặt sẽ kích hoạt sự phát triển của các tế bào da mới. Các tế bào để phát triển làn da mới sẽ làm trẻ lại làn da.

 1. Làm cho da trông trắng hơn. Các nguyên liệu được sử dụng ngoài việc làm sạch da mặt cũng sẽ có thể làm cho da trắng hơn. Chẳng hạn như mặt với lợi ích từ các loại khoai tự nhiên bổ dưỡng để làm sáng da.
 2. Hỗ trợ tái tạo các tế bào da. Sự mất mát các tế bào da chết trên da sẽ giúp sự phát triển của các tế bào da mới, sẽ trực tiếp tái tạo lại làn da.

Xem thêm: 18 mẹo sử dụng Cà Phê dưỡng Da và Tóc

Giai đoạn đắp mặt nạ

Mục đích của mặt nạ là để se lỗ chân lông, làm trắng mặt, nuôi dưỡng làn da, làm săn chắc cơ mặt. Giai đoạn này rất hữu ích cho:

 1. Tăng cường hệ thống miễn dịch của da. Thông thường trong da mặt sẽ được sạch sẽ và miễn dịch từ mụn trứng cá và các bệnh khác có nguồn gốc từ vi khuẩn và nấm.
 2. Giữ làn da khỏe mạnh. Da được nên được duy trì để khỏe mạnh và không có mụn trứng cá.
 3. Để có làn da trong mơ. Siêng năng làm các phương pháp điều trị trên mặt sẽ làm cho da mặt sạch sẽ, trắng mịn và khỏe mạnh như làn da mà nhiều người thèm muốn.
72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn
72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn

Giai đoạn Cuối cùng

Thêm một số huyết thanh, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng nếu cần. Giai đoạn này rất hữu ích cho:

 1. Loại bỏ nếp nhăn. Loại bỏ nếp nhăn cũng là một trong những đặc tính của các mặt thường xuyên. Điều này có thể xảy ra bởi vì massage được thực hiện khi da mặt sẽ siết chặt da hoặc nếp nhăn bắt đầu. Massage da với dầu hạnh nhân cũng có thể ngăn ngừa các nếp nhăn.
 2. Làm chậm quá trình lão hóa. Làm gương mặt thường xuyên sẽ có thể làm chậm lão hóa, để duy trì làn da mặt căng mịn
 3. Ngăn ngừa ung thư da. Ung thư da do gốc tự do, nhưng bằng cách làm sạch khuôn mặt thông qua trị liệu mặt thường xuyên. Da sẽ luôn được bảo vệ khỏi bức xạ bẩn.

Nhiều giai đoạn trong khuôn mặt đã được tìm thấy có những lợi ích của riêng mình. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện từng giai đoạn với một cách chuyên nghiệp. Trước khi bạn làm trị liệu một khuôn mặt, bạn cũng nên chuẩn bị kĩ

72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn
72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn

Những điều cần phải được thực hiện trước khi thực hiện trị liệu da mặt

Có một số điều tốt đẹp bạn có thể làm để giúp bạn thành công trong việc chăm sóc da mặt. Những vấn đề sau:

 • Uống nhiều nước hoặc tối thiểu đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn. Uống nhiều nước trước và sau khi hoạt động là cần thiết vì da mặt được ngậm nước. Tuy nhiên, việc bổ sung lượng nước phụ thuộc vào mức độ hoạt động. Hãy nhớ rằng da cần lượng nước đủ để giữ độ đàn hồi.
 • Tạo một chương trình chăm sóc da theo lịch trình. Trước khi bạn đi đến trị liệu mặt chuyên nghiệp, đảm bảo bạn có một lịch trình chăm sóc da thường xuyên. Làm cho thời gian biểu của bạn đúng cách và làm trị liệu mặt một vài ngày trước khi có sự kiện hoặc các dịp quan trọng khác. Làm trị liệu một vài ngày trước khi sự kiện nhằm tránh nguy cơ da đỏ và kích ứng khi tham dự sự kiện.
 • Đừng làm da mặt khi bạn đang trong giai đoạn bị cháy nắng. Để tránh bị cháy nắng, tốt nhất là trước thực hiện, giữ da bằng cách sử dụng kem chống nắng. Bên cạnh bị cháy nắng, bạn cũng không nên làm mặt khi:
 • Khuôn mặt của bạn với các vết loét hở và mụn nhọt.
 • Da thuộc tình trạng quá mẫn cảm
 • Nhiễm chì
 • Khi mang thai. Đặc biệt là sử dụng mặt nạ làm tăng dòng chảy vào cơ thể. Dòng chảy vào cơ thể có thể ảnh hưởng đến bào thai đang phát triển và kích thích sự co thắt.
 • Xác định các thành phần gây dị ứng cụ thể. Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ dị ứng và phản ứng nào đó đối với mỹ phẩm hoặc hóa chất nhất định. Nếu bạn không nói, nó thậm chí có thể làm cho da mặt để dị ứng và kích thích.

Xem thêm: 15 triệu chứng bệnh tim dễ gặp ở phụ nữ

72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn
72 Lợi ích của liệu pháp Chăm sóc Da mặt 8 giai đoạn

Thời gian lý tưởng cho trị liệu

Không có thời gian biểu cụ thể, khi trị liệu phải được thực hiện, điều này thay đổi tùy thuộc vào tình trạng da. Lý tưởng là 14 ngày vì đó là thời gian để da tái tạo. Ít nhất mỗi tháng một lần là đủ để bạn làm trị liệu gương mặt. Bạn có thể cần thường xuyên hơn nếu bạn đang điều trị mụn trứng cá, đặc biệt trong điều trị sớm.

Nếu theo tuổi tác, khi nào mặt có thể được thực hiện trị liệu? Không phải tất cả các phương pháp điều trị mặt đều tương tự. Trước khi thực hiện các phương pháp chăm sóc sắc đẹp theo thông thường, Tốt nhất nên tư vấn bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải tính đến loại điều trị theo tuổi tác.

 • Tuổi 12-17 tuổi. chăm sóc da mặt không được khuyến cáo cho những người ở độ tuổi này. bởi vì ở tuổi này, da mặt nói chung không có nhiều vấn đề. Họ có xu hướng da bình thường được đặc trưng bởi kết cấu da tốt, lỗ chân lông không nhìn thấy, không mất nước, và không có nếp nhăn.
 • Tuổi 17-25 tuổi. Chọn phương pháp chăm sóc da mặt cho các vấn đề mụn trứng cá, chẳng hạn như làm khô hoặc làm khô mụn trứng cá hoặc để giảm thiểu vấn đề dầu gây ra mụn.
 • Tuổi 25-35 năm. Phương pháp tương ứng là các trị liệu mặt nhẹ. Ví dụ, phương pháp để thoát khỏi các tế bào da chết để da sáng hơn. Hoặc, nếu bạn muốn có khuôn mặt trắng hơn, có thể thay đổi với liệu pháp làm trắng.
 • Tuổi 35-40 tuổi. Đối với những người ở độ tuổi này, bạn nên làm các loại trị liệu da mặt có làn da khô và chống nắng.
 • Hơn 40 tuổi. chọn phương pháp chống stress trên mặt và các phương pháp điều trị bổ sung, chẳng hạn như lột da chết hoặc chất bổ sung.

Để tránh những rủi ro nhất định, chẩn đoán loại da và điều trị thích hợp bởi các bác sĩ hiểu và có kiến ​​thức y khoa. Do đó, trước khi lựa chọn một phòng khám da mặt, cần cân nhắc trước các điều trị mặt sẽ được thực hiện tại địa điểm.

Xem thêm: 16 triệu chứng nhiễm trùng tai trong ở trẻ em và người lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.