54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ

54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ

Đối với những bà nội trợ sẽ rất quen với gừng. Bên cạnh việc có một hương vị đặc trưng, gừng cũng được sử dụng như một loại thuốc. Gừng thường và phổ biến để sử dụng như một gia vị và như một loại thuốc. Gừng có gừng cay cay chiếm ưu thế do các hợp chất gọi là ketones Zingeron.

Gừng có thể được sử dụng để làm ấm cơ thể. Đặc biệt là khi thời tiết lạnh hoặc mưa liên tục. Nó phù hợp để dùng gừng để cơ thể trở nên ấm hơn. Gừng cũng thường được làm như một thức uống có thể được sử dụng để làm ấm cơ thể.

Gừng có một vài tên thường được phân biệt bằng màu sắc và kích cỡ. Có gừng trắng / vàng lớn, gừng trắng / nhỏ màu vàng, và gừng đỏ. Mặc dù nó có nhiều tên dựa trên tên và kích cỡ, nhưng nhìn chung gừng giống nhau.

Nói chung, ba loại gừng chứa: tinh bột, tinh dầu, sợi, lượng protein, vitamin, khoáng chất và enzyme Proteolytic Zingibain. Gừng khô có hàm lượng nước 7-12%, dầu tinh dầu 1-3%, nhựa oleo 5-10%, tinh bột 50-55% và một ít chất đạm, chất xơ, chất béo tới 7%.

Từ thành phần hóa học, thành phần chính của gừng tươi là hợp chất phenol tương đồng được gọi là Gingerol Ketone. Gingerol rất không ổn định trong sự hiện diện của nhiệt và ở nhiệt độ cao sẽ biến thành Shogaol. Shogaol nhiều gia vị hơn Gingerol, là thành phần chính của gừng khô.

Tính chất đặc trưng của gừng do dầu dễ bay hơi và dầu nhựa gừng. Mùi thơm của gừng là do dầu tinh dầu, oleoresin tạo ra hương vị cay.

54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ

Lợi ích dinh dưỡng của Gừng

Theo nghiên cứu của Hernani và Hayani, gừng đỏ có

 • tinh bột (52,9%),
 • tinh dầu (3.9%) và
 • Chiết xuất rượu (9.93%) cao hơn gừng Emprit (41.48, 3, 5, và 7.29%) và gừng voi (44.25, 2.5 và 5.81%).

Giá trị dinh dưỡng của 100 g gừng khô

 • Hàm lượng nước 15% có thành phần 7,2 đến 8,7 g,
 • Đất 5,5 đến 7,3 g,
 • 2,5 đến 5,7 gram tro,
 • sắt (9,41 mg),
 • canxi (104,02 mg)
 • và phốt pho (204,75 mg).

Thành phần hoá học của gừng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bao gồm thời gian thu hoạch, môi trường (độ cao, lượng mưa, loại đất), trạng thái của thân rễ (tươi hoặc khô) và địa lý. Hương vị cay của gừng gừng tươi có nguồn gốc từ một nhóm các hợp chất, cụ thể là dẫn xuất phenol.

Hương vị cay của các hợp chất gừng khô có nguồn gốc từ shogaol, là kết quả của việc mất nước gừng. Các thành phần hóa học chính của hương vị là cay thơm gọi là gingerol bao gồm 6-gingerol , 8- gingerol  và 10-gingerol

 • Gừng khô có hàm lượng nước 7-12%, tinh dầu 1-3%, oleoresin 5-10%, 50-55% tinh bột và một lượng nhỏ chất đạm, chất xơ, chất béo tới 7%. Hương thơm của gừng rất phụ thuộc vào hàm lượng dầu dễ bay hơi (1-3%).

Sự biến thiên của các thành phần hóa học trong tinh dầu gừng không chỉ vì sự đa dạng của nó, mà còn là môi trường khí hậu nông nghiệp (khí hậu, mùa, địa lý), tốc độ lão hóa, sự thích nghi của các chất chuyển hóa từ thực vật, điều kiện chưng cất và các phần Đã được phân tích.

Một số thành phần hoá học của gừng, chẳng hạn như gingerol , shogaol và các hiệu ứng sinh lý và zerron như chống viêm, chống oxy hóa, chống gây ung thư, giảm đau, không độc hại và không mutagen mặc dù ở nồng độ cao. Dầu trong chiết xuất chứa seskuiterpen, đặc biệt là zingiberen, monoterpenes và oxy hóa.

Nhựa gừng (Oleoresin) có chứa chất béo, sáp, carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Oleoresin cung cấp mùi cay có phạm vi từ 4-7% và có tiềm năng cao như một chất chống oxy hoá. Việc xử lý chủ yếu sử dụng hệ thống sưởi ấm hóa ra là mức thấp hơn của 6 gingerol.

Các kết quả nghiên cứu của Puengphian và Sirichote cho thấy gừng tươi (độ ẩm 94%), trong đó 17% ​​có gingerol 21,15 mg / g. Làm khô ở nhiệt độ 55 ± 2 ° C trong 11 giờ để tạo ra hàm lượng nước 11,54 ± 0,29% với gừng cao 18,81 mg / g. Các nội dung trong gừng này có lợi cho:

54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
 1. tính chất của gừng có tác dụng trị liệu

Với đồ uống gừng, thường chúng ta muốn hít hơi gừng. Mùi thơm đặc trưng của gừng có tác dụng làm dịu có trong tinh dầu tự nhiên gừng.

Tinh dầu có hương thơm nhẹ nhàng có thể được sử dụng để giải quyết một số vấn đề như mất ngủ, sốt, buồn nôn, nhức đầu, tâm trí trở nên im lặng hơn và vượt qua sự bồn chồn. Đó là lý do tại sao một số người trong khi đó đang ở trong một giai đoạn xấu tâm trạng, thường uống gừng để có được hiệu quả của sự bình tĩnh.

 1. Là một thực phẩm hương liệu

Nếu chúng ta chú ý đến ẩm thực, một số món ăn được cho gừng. Trên thực tế, nó nhằm mục đích thêm hương vị và hương vị các món ăn ngon. Sản phẩm này được sản xuất bằng tinh dầu. Hơn nữa, lưu ý rằng Gừng không chứa chất béo và đường như vậy an toàn thêm vào các sản phẩm thực phẩm để tăng cường hương thơm mà không cần thêm calo.

Gừng thường được nghiền nát hoặc nghiền nhỏ và sau đó bao gồm trong chế độ ăn kiêng trong trạng thái vẫn còn nóng. Gừng mang lại hương thơm đặc biệt cho một món ăn đặc biệt. Nhiều món ăn đặc trưng với gừng. Ví dụ, là một món ăn làm từ thịt gà.

Ngoài ra, gừng cũng được sử dụng để loại bỏ mùi hôi hoặc cá. Mùi hôi thối hoặc cá thường làm cho người ta ít hạnh phúc hoặc thậm chí ghê tởm và miễn cưỡng khi ăn thức ăn vẫn còn có mùi đặc biệt của cá hoặc thịt. Vâng, lợi ích của thứ hai là loại bỏ mùi hôi trong cá hoặc thịt có mùi tanh hoặc ôi đòn không quá áp bức.

 1. Như các chất chống oxy hoá tự nhiên

Kết quả nghiên cứu dược lý cho thấy gừng là chất chống oxy hoá tự nhiên. Các hợp chất trong gừng là khá cao và rất hiệu quả để quản lý gốc tự do.

Một số hợp chất được tìm thấy trong gừng, bao gồm gingerol, shogaol và zingeron cung cấp các hoạt động dược lý và sinh lý như hiệu ứng chống oxy hóa, chống viêm, giảm đau, chống ung thư và cardiotonic

Các chất chống oxy hoá có thể giúp bảo vệ tế bào trong cơ thể khỏi các tác hại của các gốc tự do. Các gốc tự do có thể được lấy tự nhiên và từ bên ngoài cơ thể. Đương nhiên, các gốc tự do là các hóa chất được sản xuất từ ​​quá trình tiêu hóa thức ăn. Trong khi ở bên ngoài cơ thể, do khói thuốc lá và bức xạ.

Các gốc tự do không thể xử lý được cơ thể có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính, như ung thư và bệnh tim. Gừng chứa rất nhiều phenol có hiệu quả như chất chống oxy hoá. Phenol chủ yếu là phenol-6. Hoạt tính sinh học có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ để bảo vệ tất cả các tế bào khỏi bị phơi nhiễm với các gốc tự do làm hỏng nó.

Các xét nghiệm sinh hóa cho thấy gừng từ gừng có hiệu quả các gốc tự do. Tiêu thụ gừng 10 mg / kg trọng lượng cơ thể ở chuột tiếp xúc với bức xạ có thể làm giảm thiệt hại gốc tự do. Một nghiên cứu khác giải thích rằng việc tiêu thụ gừng có thể làm giảm thiệt hại do peroxit lipid tương ứng với mức tăng glutathionee sau khi tiêu dùng.

54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
 1. Các loại dầu dễ bay hơi có tác dụng khử trùng

Nội dung của tinh dầu bằng gừng là một chất hóa học được sử dụng để làm sạch các vết thâm tím, vết cắt, vết trầy xước, và bỏng nhẹ do tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc các tai nạn khác gây ra. Hơn nữa, chất khử trùng cũng có thể được định nghĩa là các vật liệu được sử dụng để phòng ngừa nhiễm trùng trong mô sống như bề mặt da và các bộ phận như môi, niệu đạo và bộ phận sinh dục. Tinh dầu trong gừng có ích trong việc ức chế sự phát triển của vi khuẩn được tìm thấy trong các mô sống.

Phenol là một thành phần chính trong chất sát khuẩn thương mại, triklorofenol hay còn gọi là TCP (trichlorophenol). Phenol cũng là một phần của một số thành phần gây mê gây mê, chẳng hạn như xịt clorasepthic. Bên cạnh phenol còn có các hợp chất hoạt tính sinh học khác như flavonoid, steroid và alkaloids có vai trò và chức năng của mỗi loại.

 1. Ngăn chặn và chống nấm mốc

Ngoài việc có thể ngăn ngừa da tiếp xúc với nấm, nội dung của tinh dầu trong gừng cũng có thể ức chế sự phát triển của nấm. Nếu có nấm trong cơ thể, các loại tinh dầu sẽ phản ứng với nấm.

Tinh dầu gừng đỏ có tác dụng chống nấm vì nó có chứa gừng, shogaol, zingiberol, và eugenol, và monoterpene. Phenol là một axit carbolic có thể ngăn chặn các thành tế bào của nấm. Hợp chất dẫn xuất Phenol tương tác với các tế bào nấm thông qua quá trình hấp phụ liên quan đến các liên kết hydro.

Ở mức thấp, phenol và protein sẽ liên kết tạo thành một protein-phenol phức tạp. Các phức hợp phenol-protein có liên kết yếu và ngay lập tức trải qua sự phân hủy. Sau đó, tiếp theo là sự thâm nhập của phenol vào các tế bào nấm men gây ra lượng mưa và sự biến đổi protein.

Các hợp chất monoterpene (α-pinen, β-pinen, α-terpinene) cản trở chức năng của màng tế bào nấm. Củ gừng có chứa các hợp chất chống vi khuẩn phenol, flavonoid, và tinh dầu có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Eugenol bị ràng buộc với ergosterol trong màng tế bào nấm sẽ làm gián đoạn các quá trình vận chuyển để các phân tử và các ion trong tế bào bị mất và gây ra sự hủy hoại không thể đảo ngược được, ức chế quá trình tổng hợp lipit nấm, đặc biệt là ergosterol trong màng tế bào.

54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
 1. Là chất khử mùi trong các sản phẩm nước hoa khác nhau

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại nước hoa hoặc làm mát không khí với nhiều mùi hương khác nhau. Hương vị được tạo ra từ các thành phần hương liệu thực tế có nguồn gốc từ tinh dầu với nhiều nguồn thực vật.

Mỗi nhà máy thường có các tính chất khác nhau để bạn có thể tìm thấy xịt khử mùi freshener với hương thơm mong muốn. Ngay cả bây giờ nhiều loại dầu tinh dầu nhất định được bán với một hỗn hợp các loại tinh dầu có thể là dầu thơm.

 1. Hiệu quả để ngăn ngừa tia cực tím B (UVB)

Lợi ích của gừng cho da là rất quan trọng để bảo vệ, ánh sáng mặt trời có chứa tia cực tím có thể được chia thành tia UVA và tia UVB. Có chứa dầu gừng có thể ngăn ngừa UVB. Được biết, UVB có thể gây ra đỏ da và đốt cháy, mặc dù nó là trình bày của mình chỉ có thể đạt đến lớp biểu bì của da (lớp bề mặt).

 1. Có thể là một liệu pháp để ngăn ngừa tổn thương da

Bên cạnh việc có thể ngăn ngừa được tia cực tím UVB, tính chất của gừng cũng có thể ngăn ngừa tổn thương da. Nhiều người trong số bạn có thể không biết nếu gừng là rất hữu ích để giữ cho da khỏi những vấn đề khác nhau. Trong đó có thể làm mờ, mụn trứng cá, thậm chí làm mềm da của bạn.

Nó đã được thông qua quá trình nghiên cứu tiến hành bởi Juliana Yu MD.H, một chuyên gia làm đẹp và chủ sở hữu của House of Skinovation với kinh nghiệm trong ngành công nghiệp làm đẹp trong 16 năm.

Theo Juliana, gừng rất hữu ích cho da, nhưng một sự kết hợp của gừng với một số yếu tố khác có thể tạo ra sự chăm sóc tối đa.

Gừng chứa 400 hóa chất hoạt tính, magiê, đồng và vitamin B6. Các yếu tố này là một nguồn chống oxy hóa để ức chế các gốc tự do gây hại cho da và lão hóa sớm. Thông qua điều trị bằng gừng, chúng ta có thể ngăn ngừa sự lão hóa sớm của da có đặc điểm thô, xuất hiện những đường nhăn, khô, và khi chạm vào cảm giác như vảy.

Điều này xảy ra vì các hợp chất có trong gừng có thể làm giảm các độc tố trên tế bào da chết, thúc đẩy tuần hoàn máu của cơ thể và làm cho da chặt chẽ hơn.

54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
 1. Các hợp chất Gingerol đã được chứng minh là có hoạt tính như thuốc hạ sốt

Thuốc hạ sốt là hiệu quả làm giảm nhiệt độ cơ thể từ nhiệt độ cao trở lại ổn định trở lại. Thuốc hạ sốt cũng làm giảm các triệu chứng thường đi kèm như đau cơ, sốt, ớn lạnh, nhức đầu, vv

 1. Các hợp chất Gingerol cũng như thuốc chống đông.

Antitussive là thuốc dùng để làm giảm các triệu chứng ho do các nguyên nhân khác nhau bao gồm nhiễm vi rút đường hô hấp trên.

 1. Hữu ích như thuốc chống viêm

Viêm là phản ứng của một sinh vật chống lại các mầm bệnh và các thay đổi cơ học trong mạng, dưới dạng một loạt các phản ứng xảy ra tại nơi chấn thương mô, chẳng hạn như bỏng hoặc nhiễm trùng. Viêm là do phản ứng với nhiễm trùng và kích thích hệ miễn dịch. Các yếu tố hoá học như bradykinin, serotonin, histamine, prostagladin và leukotrienes được giải phóng bởi các tế bào như là một trung gian giữa viêm và hệ miễn dịch.

 1. Là thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau là một loại thuốc được thiết kế để loại bỏ cơn đau mà không cần phải loại bỏ ý thức của một người. Thuốc giảm đau có các tính chất như ma túy, làm ức chế hệ thần kinh trung ương và thay đổi nhận thức về đau đớn. Thuốc giảm đau thường được dùng kết hợp với một số loại thuốc khác như paracetamol và codeine.

54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
54 Lợi ích của Gừng Đối với Sức khoẻ
 1. Ngăn ngừa khối u

Các tính chất của gừng gừng ngoài việc có thể ngăn ngừa tế bào chết trong cơ thể, cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào trong một khối u không tự nhiên hoặc.

 1. Là chất chống ung thư

Không khó để có được một chất chống ung thư tự nhiên. Bạn có thể chọn gừng để bảo vệ cơ thể khỏi bị ung thư. Tiêu thụ gừng có thể làm tăng sản xuất glutathione để bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các gốc tự do tấn công tế bào chất và ty thể. Điều này là do hiệu quả của các dịch vụ gừng gia vị hương vị các hợp chất.

Những hoạt tính này có khả năng ngăn chặn sự viêm. Sự suy giảm số lượng các tế bào viêm đã được thể hiện bằng cách giảm các mức tăng trưởng của các tế bào dẫn đến ung thư.

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Minnesota đã chứng minh rằng tiêu thụ 0,5 mg gingerol 3 lần mỗi ngày có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự phát triển của ung thư ruột già. Hiệu quả kéo dài thông qua cơ chế bảo vệ hóa học gừng và hóa trị liệu chống ung thư đại tràng.

Ngoài ung thư ruột kết, gừng cũng có hiệu quả ngăn chặn ung thư buồng trứng. Gingerol không chỉ có hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư buồng trứng, mà còn có thể phá huỷ các tế bào ung thư thông qua cơ chế phá huỷ (apoptosis) và tự nhiễm thực bào.

Tiêu thụ gừng thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư. Ung thư là một bệnh do gen làm suy giảm cơ thể người, làm cho tế bào phát triển nhanh và không kiểm soát được. Tiến trình ban đầu của sự gián đoạn gien có thể được phát hiện y khoa cho đến khi tìm thấy các tế bào ung thư lâu dài. Điều này là do cơ thể có một cơ chế để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư trong giai đoạn đầu. Chỉ trong một số trường hợp, cơ thể không thể ngăn cản sự hình thành các tế bào ung thư. Cho đến lúc đó, nó đã phát triển thành một bộ sưu tập các mô dày đặc.

Đối với liệu pháp điều trị ung thư thông thường bằng hóa trị và các phản ứng phụ của hóa trị liệu là buồn nôn và rụng tóc. Gừng có thể làm giảm buồn nôn như là một tác dụng phụ của điều trị hóa trị liệu, ngay cả những kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có thể chống lại các tế bào ung thư. Tất cả điều này là do hiệu ứng synergy của zingiberen và các thành phần dẫn xuất cung cấp các hiệu ứng dược lý.

 1. Giảm huyết áp

Ở nồng độ thấp nó chuyển gừng và shogaol có thể hạ huyết áp. Điều này là do gừng kích thích sự phóng thích adrenaline và mở rộng mạch máu, dẫn đến dòng máu chảy nhanh và trơn tru, làm tốt công việc của tim bơm máu.

 1. Giảm nguy cơ bệnh tim

Chẹn dòng máu gây ra bởi sự có mặt của chất béo và cholesterol gắn vào thành mạch máu và điều này sẽ dẫn đến bệnh mạch vành.

Vâng, gừng thường được sử dụng trong nấu ăn dường như có các hợp chất có thể làm giảm mức cholesterol. Trong tạp chí y học, xuất bản năm 2008, “Tạp chí Y học Ả Rập Saudi”, nói rằng tiêu thụ 3 g gừng mỗi ngày trong 45 ngày có thể làm giảm mức cholesterol.

Ngoài ra, có báo cáo rằng Gừng có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, cũng có thể cải thiện hiệu suất của tim trong khi tập thể dục vì nó cung cấp một tác dụng thư giãn trên cơ thể. Lợi ích của gừng tương tự như aspirin có thể làm giảm đông máu.

 1. Giảm cân

Gừng đã được chứng minh là giảm trọng lượng, đó là lý do tại sao những người đang trong giai đoạn ăn kiêng, tiêu thụ gừng không thành vấn đề. Hơn nữa, gừng cũng không chứa đường.

Gừng là một gia vị có thể làm ấm cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện rằng nếu uống gừng ấm có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn vì bạn sẽ cảm thấy đầy đủ hơn. Một nghiên cứu Viện Dinh dưỡng Con người tại Đại học Columbia.

Uống ấm gừng sẽ giữ cho nhiệt độ cơ thể vẫn còn ấm và giúp cơ thể đốt cháy chất béo. Uống gừng ấm tương đương với bài tập của bạn trong hai giờ, với việc uống gừng tự động, bạn không cần nhiều thời gian để tập luyện mỗi ngày.

Nếu bạn muốn giảm cân bằng gừng, cách gừng là uống trước hoặc sau bữa sáng. Lặp lại lần nữa để tiêu dùng vào bữa trưa và bữa tối. Uống rượu gừng cũng chỉ cần 1-4 cốc mỗi ngày. Uống rượu gừng như lúc ăn trong khi thay một thực đơn ăn trưa với rau om và tránh thức ăn béo. Vào bữa ăn tối có thể thay thế bằng trái cây vì trái cây chứa rất nhiều chất xơ không tăng cân, cũng như rau luộc.

 1. Chống chứng tăng mỡ máu

Tăng mỡ (lipid) máu là một tình trạng đặc trưng bởi mức chất béo trong máu vượt quá giới hạn bình thường. tính chất của gừng có thể hoạt động như thuốc tăng lipididemic.

Kết quả cũng cho thấy rằng chiết xuất methanol của gừng sấy khô có thể làm giảm đáng kể mức độ lipid do trọng lượng, fructose, hiperinsulinema lên tăng đường huyết. Trong khi điều trị với ethyl acetate chiết xuất cho thấy không có ảnh hưởng đáng kể trên hai thông số cuối cùng, nhưng cung cấp một sự giảm đáng kể trong sự giảm lipid máu và trọng lượng cơ thể.

 1. Các hợp chất Zingerone có hiệu quả chống lại tiêu chảy Escherichiacoli

Zinzerol có đặc điểm rất sắc nét của gừng rhizome tỏ ra rất hiệu quả chống lại Escherichia coli gây ra tiêu chảy, đặc biệt ở trẻ em. Sự có mặt của các khoáng chất đồng như mangan, kali, magiê cũng rất hữu ích.

Kali là một thành phần quan trọng giúp cơ thể kiểm soát được nhịp tim và huyết áp. Enzym gừng có thể xúc tác protein trong đường tiêu hóa để không gây buồn nôn.

 1. Giảm buồn nôn ở phụ nữ có thai.

Hương thơm đặc trưng của gừng mang lại hiệu quả nhẹ nhàng cũng có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, gừng có thể làm giảm buồn nôn và nôn ở phụ nữ mang thai.

Với hợp chất tốt tìm thấy trong gừng, gừng ngoài việc giảm sự xuất hiện của bệnh ốm nghén ở phụ nữ mang thai trẻ cũng có thể hình thành bào thai miễn dịch trong bụng của phụ nữ mang thai với vitamin C trong gừng. Gừng cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Đối với phụ nữ mang thai, nên tiêu thụ gừng tự nhiên hơn là dùng thuốc hoặc dược liệu bổ sung được bán tự do trên thị trường.

 1. Điều trị bệnh Alzheimer’s

Theo nghiên cứu do Kim tiến hành vào năm 2000 cho thấy rằng nó đã được chứng minh là thành phần hoạt chất trong gừng và tiềm năng tiềm năng để điều trị bệnh Alzheimer

 1. Điều trị các chứng bệnh kinh niên như tiểu đường

Sekiya làm nghiên cứu vào năm 2004, kết quả cho thấy rằng tính chất của gừng có thể điều trị bệnh và cản trở sự phát triển của bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường.

 1. Hương vị hỗn hợp trong thực phẩm

Gừng cũng chứa axit malic. Axit malic (malic acid) là một axit dicarboxylic tạo ra vị chua và cay đắng. Hầu hết axit malic được tìm thấy trong nhiều loại trái cây khác nhau như táo xanh và nho. Lợi ích của malic pha trộn với axit với một số hương liệu thực phẩm để cung cấp các loại cảm giác khác nhau.

 1. Để tránh bệnh say sóng

Gừng bổ sung đã được thử chống lại khách du lịch 1741 với liều 250 mg mỗi 2 giờ, kết quả cho thấy rất hiệu quả giống như khi dùng thuốc để ngăn ngừa bệnh say sóng.

Trong một thí nghiệm khác, tiến hành trên 11 người lớn đã trải qua hóa trị liệu, dường như đã bị bệnh sau khi uống gừng bột 1,5 g. Gừng đỏ chiết xuất bằng đường uống với liều thấp từ 0,2 đến 2 mg / kg cho thấy giảm đau và có tác dụng chống viêm, vì sự kết hợp của các hợp chất trong chiết xuất gừng đỏ. Ngay cả khi được trao cho 8 tình nguyện viên hóa ra rất hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh say sóng, bao gồm chóng mặt liên quan đến chứng bệnh say xỉn.

 1. Tăng năng lượng

Hàm lượng axit malic trong vai gừng trong sự hình thành adenosine triphosphate (ATP). Adenosine triphosphate đóng vai trò như một chất mang năng lượng trong cơ thể các sinh vật sống, từ thực vật, động vật, vi khuẩn, nấm lên trên người. ATP thu được năng lượng phát ra từ quá trình cháy các chất dinh dưỡng và chuyển nó sang các phản ứng đòi hỏi năng lượng như xây dựng các thành phần tế bào, co cơ, thần kinh chuyển các thông điệp, và nhiều cách sử dụng khác. ATP điều chỉnh lưu thông năng lượng trong tế bào.

Axit malic hữu ích để tăng sản xuất năng lượng trong tế bào, làm giảm các triệu chứng đau cơ xơ và hội chứng mỏi mãn tính. Bệnh đau cơ xương là đau ở xương và cơ bọt lan ra bên trong cơ thể khỏi vị trí của cơn đau là từ. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể và có thể kéo dài đến vài năm. Tình trạng này thường được gọi là hội chứng mệt mỏi mãn tính (kéo dài) bởi một chuyên viên chăm sóc sức khoẻ. Mặc dù cả hai đều có những điểm tương đồng về nhiều khía cạnh nhưng có sự khác biệt về cảm giác chung mà bệnh nhân gặp phải. Chứng đau cơ là chứng đau và cứng, trong khi hội chứng mệt mỏi mãn tính có đặc điểm là mệt mỏi nghiêm trọng.

 1. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

Chiết xuất ethanol và chloroform gừng đã được tìm thấy để ức chế sự phát triển của vi khuẩn Klebsiella viêm phổi, Salmonella thyphimurium, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus và Enterococcus fecalis nhưng không có ảnh hưởng đến sự phát triển của E. coli, Pseudomonas aeruginosa và S. epidermis.

 1. Giúp tiêu hóa

Có thể nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong cơ thể, ở Ấn Độ và Trung Quốc, trà gừng làm từ gừng tươi không chỉ làm giảm, mà còn có thể giúp tiêu hóa.

 1. Điều trị sốt cao

Bột gừng có thể được sử dụng làm thuốc để sản xuất thuốc thảo dược trong điều trị sốt lạnh

 1. Là thức uống

Một trong những đồ uống phổ biến nhất của Indonesia trong việc sử dụng gừng là sản phẩm nước giải khát gừng hiện đang được bán dưới dạng đóng gói, và nhiều sản phẩm khác được làm từ gừng ví dụ như dầu gừng và gia vị gừng.

Sản phẩm nước giải khát gừng rất dễ làm, nhưng chính bản thân bạn làm rượu gừng tốt hơn vì lợi ích của rượu gừng tự nhiên. Trở lại với gừng, mọi người thường biết rằng gừng có ích và có lợi cho cơ thể và có thể điều trị bệnh, nhưng không có sự phân chia hoặc bất cứ lời giải thích nào cho lợi ích gừng cho cơ thể, cơ thể bạn. Vì vậy, khi hữu ích và hiệu quả Gừng chỉ giới hạn trong huyền thoại và không có lời giải thích khoa học.

 1. Gừng có thể kích thích tuần hoàn máu

Gừng được biết là có thể phục hồi huyết áp của huyết áp cao hoặc ren để bình thường, cũng có thể kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể. Tác dụng là sự tuần hoàn máu trơn tru.

 1. Ngăn ngừa bệnh tật và vận động cơ thể mệt mỏi

Kết quả cho thấy tiêu thụ nguyên liệu tươi và gừng chế biến mỗi ngày sẽ làm giảm đau cơ và ngăn ngừa bất cứ cơ bắp do tập thể dục

 

 1. Giảm Cholesterol

tính chất của gừng có thể làm giảm cholesterol có thể làm hại sức khoẻ tim mạch

 1. Tác dụng như Antiglikemik

Nghiên cứu về chức năng của gừng trong cơ thể chỉ ra rằng thời gian tuyến tụy sản sinh ra insulin trong cơ thể, gừng đã phát ra một chức năng chống glycemic điều chỉnh và cân bằng lượng insulin và ngăn ngừa sự đề kháng insulin bằng cách hạ đường huyết trong cơ thể.

 1. Chất chống oxy hoá cho bệnh đái tháo đường tuýp 2

Một trong những nguyên nhân lớn nhất của bệnh tiểu đường tuýp 2 là lối sống, và thực phẩm. Chọn gừng có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá cho bệnh đái tháo đường tuýp 2.

 1. Cải thiện cơ bắp của cơ thể

Nội dung của một số magiê, canxi, protein, sắt, natri, kali và phốt pho sẽ giúp cải thiện cơ, trầm cảm, cơ bắp, co giật và tổn thương thân vỏ.

 1. Phòng ngừa tổn thương xương

Mức độ kali cao bảo vệ tổn thương xương, tê liệt, vô sinh, suy nhược cơ của thận và gan.

 1. Các chất kích thích sự thèm ăn

Các sản phẩm của gừng như trà gừng được sử dụng như một cơn sốt hải ly và điều trị, ở Trung Quốc được sử dụng như thuốc bổ. Gừng được biết là có hoạt tính như một chất chống oxy hoá giúp làm trung hòa các gốc tự do và có thể ức chế sự đàn hồi collagenase của da để nó có thể được sử dụng như một chất chống rạn da

 1. Là chất bảo quản

Gừng chiết xuất là một chất tự nhiên có thể kéo dài thời hạn sử dụng của sữa đậu nành. Việc bổ sung các chức năng chiết xuất gừng như một chất bảo quản, bằng cách ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật và thêm hương vị

 1. Giảm đau răng

Gừng có tác dụng giảm đau lợi và có thể phòng ngừa bệnh nha chu bằng cách dùng gừng vì gừng có khả năng kháng nấm và kháng khuẩn.

 1. Là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên

Gừng có thể được sử dụng cho vật liệu của thuốc trừ sâu tự nhiên. Tính hữu ích của thuốc trừ sâu tự nhiên từ gừng là để diệt cà chua, rệp sáp, chồn châu chấu, giun tròn trên cây. Các mẹo, nghiền gừng cho đến khi mịn. Thêm nước và chất tẩy rửa. Khuấy cho đến khi mịn căng. Phun cho tất cả các bộ phận của cây bị ảnh hưởng vào buổi sáng hoặc buổi tối

 1. Hỗ trợ kinh nguyệt

Uống rượu gừng thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt hóa ra có khả năng làm giảm đau khi kinh nguyệt. Làm thế nào, Cắt gừng thành mỏng sau đó nghiền nát. Nấu với nước khoảng 3 chén, thêm ít đường, cho sôi lại cho đến khi còn lại 1 cốc. Uống 3 lần một ngày.

 1. Tăng cường dạ dày, cải thiện tiêu hóa và giữ ấm.
 2. thuốc giảm đau, chất kích thích

Với việc sử dụng một liều 0,5 gram đến 1,2 gram, gừng có thể có ích cho thuốc cararm hóa, và kích thích. Bảo vệ hệ thống tiêu hóa bằng cách giảm acid dạ dày và ức chế sự kích ứng của đường tiêu hóa vì nó chứa các hợp chất gừng aceton và methanol

44 . Theo truyền thống được sử dụng cho chứng đau nửa đầu , rối loạn đường tiêu hóa, kích thích, lợi tiểu, thấp khớp, loại trừ đau, bệnh tật, và đặc biệt để điều trị ngứa do vết cắn của côn trùng, sưng và bầm tím.

 1. Tăng cường tinh trùng

Gừng có chứa cineole và arginine hợp chất đã được hưởng lợi tăng cường độ bền của tinh trùng.

 1. ​​Lợi ích của Gừng chữa bệnh cúm

Thành phần Limonene và kháng khuẩn hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị cảm lạnh và cúm làm tăng độ bền của cơ thể.

 1. Kích thích Sữa mẹ

Gừng rất hữu ích trong việc kích thích tiết sữa do tính chất của 10-dehydroginger-dion.

 1. Giảm và loại bỏ gàu.

Dựa trên nghiên cứu Fitriana Aprilia thuộc Khoa Y, Đại học Diponegoro kiểm tra hiệu quả của chiết xuất gừng đối với sự phát triển của nấm gây ra gàu.

 1. Nuôi dưỡng tóc

Gừng kích thích tuần hoàn máu đến các nang lông để phát triển tóc. Các axit béo trong gừng có thể làm chậm mái tóc mỏng bằng cách sử dụng một căn hộ nhẹ nhàng xoa bóp da đầu và mặt nạ bằng cách trộn gừng với dầu jojoba, để 30 phút và rửa với dầu gội đầu.

 1. Ngăn ngừa vô sinh

Tính chất của Arginine rất hữu ích để ngăn ngừa vô sinh.

 1. Thuốc đau nhức

Lợi ích của gừng như là một chữa bệnh đau nhức, làm cho nó rất dễ dàng đủ để cung cấp hai gừng, và hai ly sữa, và gừng đỏ được đốt cháy, và gừng đỏ phẳng đã được chuẩn bị, sau đó đun sôi gừng đỏ vào 2 cốc sữa trước khi đun sôi, uống một bình thuốc mỗi ngày hai lần.

 1. Mối quan hệ tình dục

Thành phần Capsaicin có lợi trong việc kích thích sự cương cứng, và hàm lượng arginine làm tăng độ bền của tinh trùng.

 1. Vượt qua xuất tinh sớm.

Tính chất của 1,8-cineole trong gừng có ích trong việc khắc phục xuất tinh sớm.

 1. Thuốc gây hen

Gừng cũng rất hữu ích trong điều trị hen. Với một số thành phần bổ sung, làm thế nào để sử dụng?

 • Gừng tươi đỏ 20 gram,
 • 30 gram lá cay tươi,
 • 30 gram bông vải lá tươi,
 • 20 gram tươi lá Lampes
 • 4 chén nước 800 ml.
 • Cách để rửa tất cả các thành phần. Đun sôi tất cả các nguyên liệu bằng nước cho hai tách còn lại.
 • Lọc thảo mộc và uống hai lần một ngày (sáng và tối).
 • Sau bữa ăn, mỗi chén.

Thưởng thức Lợi ích của Gừng Trong Các Chế biến khác nhau

Nói chung gừng có thể được phát triển trong một loạt các sản phẩm thực phẩm, đồ uống. Một số sản phẩm có thể được phát triển từ gừng và đã được lưu hành rộng rãi ở nước ngoài là ngâm gừng, bánh quy, bánh quy, kẹo, bia (gừng muối), xi rô, bột. Sản phẩm trong nước được làm từ gừng, trong số đó có gừng khô, kẹo gừng, bột gừng, dầu gừng và oleoresin.

Sản phẩm gừng có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, dược phẩm, nước giải khát, thịt hộp, bánh kẹo, chế biến thuốc lá, xà phòng với triển vọng xuất khẩu tốt. Gừng cũng được sử dụng để sản xuất dầu gừng và oleoresin. Nhu cầu về sản phẩm khá tốt và là cơ hội để đầu tư mới. Có một thị trường lớn cho gừng tươi hoặc khô. Các ứng dụng chính của dầu gừng là đường uống và các sản phẩm nướng.

Loại gừng

Nói chung có ba loại gừng như phân biệt với mùi thơm, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Ba loại gừng là gừng trắng lớn, gừng trắng nhỏ và gừng đỏ. gừng trắng lớn thường được gọi là gừng lớn hoặc gừng tê. Đó là vì kích cỡ của một gừng trắng lớn hơn khi so sánh với gừng khác. Các loại gừng như sau

a). Gừng voi, gừng tê hoặc gừng lớn

Thân cây gừng voi tròn, màu xanh lá cây, được bao phủ bởi lá giữa, làm cho nó khá cứng. Cao 55.88 đến 81.38 cm. Lá được bố trí luân phiên và thường xuyên, mặt trên lá xanh lá cây màu xanh lá cây khi so sánh với đáy. Diện tích lá từ 24,87 đến 27,52 cm2 với chiều dài từ 17,42 đến 21,99 cm, chiều rộng 2,00 đến 2,45 cm, chiều rộng tán từ 41,05 đến 53,81 cm và số lá trên cây đạt từ 25-31 tờ.

Đây là gừng nổi tiếng nhất trên thế giới, và cung cấp hơn 60% tất cả các loại gừng trên khắp thế giới. Nhà máy thảo mộc này được sử dụng bởi các loại hình công nghiệp khác nhau.

b). Gừng nhỏ hoặc gừng Emprit

Cành gừng nhỏ tròn, ánh sáng màu xanh lá cây, và được bao phủ bởi một nang lá, do đó, một chút khó khăn. Chiều cao trung bình của cây giữa 41,87 đến 56,45 cm. Sự sắp xếp của lá là không liên tục và không đều với màu sắc của mặt trên của lá xanh nhạt.

Diện tích lá từ 14,36 đến 20,50, chiều dài lá dài từ 7,45 đến 19,97 cm, chiều rộng lá từ 2,24 đến 3,26 cm và chiều rộng tán khoảng từ 34,93 đến 44,87 cm. Gừng gừng thường dùng cho gia vị ở một số người trên thế giới, bao gồm Đông Nam Á, Đông Á, và các tiểu bang.

c). Gừng đỏ hoặc Gừng Sunti

Gừng nhỏ màu đỏ hình que, màu xanh lá cây màu đỏ, và hơi to bởi vì được phủ bằng lá nang lá. Chiều cao thực vật đạt 34,18 đến 62,28 cm. Các lá được sắp xếp xen kẽ thường xuyên và có màu xanh lục (tối hơn) so với các loại khác. Trên bề mặt lá màu xanh lá cây màu xanh lá cây hơn so với phía dưới. Diện tích lá từ 32,55 đến 51,18 inch 24,30 đến 24,79 cm dài, từ 2,79 đến 31,18 cm và tiêu đề từ 36,93 đến 52,87 cm.

Gừng với nhiều lợi ích đã được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau mà chúng ta có thể thưởng thức. Nhưng hãy ghi nhớ, bất kỳ thành phần chế biến gừng nào cũng có thể làm giảm tác dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn tận hưởng những lợi ích tối ưu gừng, Hãy cẩn thận với các bước thực hiện  để làm cho một tách trà gừng. Chúc may mắn!

Xem thêm:

34 Lợi ích sức khoẻ của Quế đã được chứng minh
25 Lợi ích của dầu dừa cho làn da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.