5 nguyên nhân khiến tỏi chữa được bệnh tim

Tác dụng của tỏi đối với bệnh tim 

Tỏi là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để chế biến thức ăn và biến những món ăn trở nên thơm ngon hơn. Chức năng của tỏi không dừng lại là thực phẩm mà trong tỏi còn chứa các thành vẫn có lợi ích cho sức khỏe , trong đó tỏi 5 tác dụng của tỏi trong việc chữa các bệnh tim đã được nghiên cứu và công nhận .

5 nguyên nhân khiến tỏi chữa được bệnh tim

Hàm lượng dinh dưỡng có trong tỏi

Hàm lượng chất chống oxi hóa có trong tỏi cũng như chất dinh dưỡng bên trong tỏi rất cao, và theo như nghiên cứu, sủ dụng tỏi sống sẽ tốt hơn tỏi sấy khô nhiều lần :

  • Mangan: 23% RDA
  • Vitamin B6: 17% RDA.
  • Vitamin C: 15% RDA.
  • Selenium: 6% RDA.
  • Sợi: 1 gram.
  • Calo: 42 gram.
  • Protein: 1,8 gram.
  • Carbohydrate: 9 gram.

Lợi ích của tỏi đối với tim mạch là gì ?

Hiện nay, các bệnh về tim mạch rất nhiều và phổ biến, có thể bắt gặp ở tất cả các tầng lớp và tất cả các độ tuổi khác nhau vậy nên khuyến khích sử dụng tỏi để chữa, ngăn ngừa các căn bệnh đối với tim như :

1 tỏi giúp giảm huyết áp trong tim mạch

Theo như đã biết, trong tỏi chứa nhiều thành phần chống oxi hóa , đặc biệt việc nên dẫn đến chứng xơ vữa động mạch là do mạch máu và các phân tử oxi bị oxi hóa ,vậy nên sử dụng tỏi để ngăn cản quá trình này.

Angiotensin II  là một protein có thể làm tăng huyết áp do tác dụng của chúng làm co mạch máu và trong tỏi có chứa Allicin – chất có thể chế ngự và ngăn chặn hoạt động của Angiotensin II

2 tỏi giúp ngăn chặn tình trạng tim co thắt hoặc máu không lưu thông

Các thành phần có trong tỏi sẽ giúp loại bỏ và ngăn chặn hoạt động của Platelet – một tế bào khiến máu bị đông , giúp cho máu lưu thông tốt hơn và không hình thành hoặc tích tụ các tiểu cầu được. Tỏi hoạt động như một chất có khả năng làm loãng máu tự nhiên, ngăn chặn quá trình tích tụ tiểu cầu gât ra đột quỵ.

Xem thêm : 7 tác dụng của dưa leo đối với mắt 

3  Tỏi ngăn chặn các bệnh về tim, chống lại khả năng mất bệnh tim

Vitamin C có trong tỏi giúp cho cơ thể tăng cường khả năng chống oxi hóa , bảo vệ việc biến đổi cholesterol phá vỡ thành mạch máu trong cơ thể

Vitamin B6 trong tỏi có khả năng ức chế homocysteine ( chất này có thể làm hỏng thành mạch máu)

Mangan  trong tỏi là một hợp chất được biết đến với khả năng chống oxhi hóa cao

5 nguyên nhân khiến tỏi chữa được bệnh tim

4 ngăn cản quá trình tắc nghẽn mạch máu tim

Lưu huỳnh trong tỏi có khả nằng ngăn cản sự tắc nghẽn của mạch máu và làm chậm chứng xơ vữa động mạch, bảo vệ động mạch khỏi sự suy thoái.

5 tỏi giúp tăng huyết áp tim và giữ lượng máu thấp

Polysulfide được dùng để sản xuất H2S, một hợp chất có khả năng làm tăng huyết áp trong những điều kiện cần thiết, cũng như giữ cho lượng máu thấp, không gây ra các vấn đề về tim mạch khi.

Sử dụng tỏi đúng cách và với liều lượng vừa đủ sẽ bảo vệ và cho bạn một trái tim khỏe mạnh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.