32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng

32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng

32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng

Nhiễm nấm men có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ rất trẻ đến rất già. Ở trẻ sơ sinh, các bệnh thông thường nhất gây ra bởi nấm mốc và nấm miệng (loại nấm men trong miệng và cổ họng). nguyên nhân của nấm men là nấm Candida. Candida thường gặp ở da và trong miệng, đường tiêu hóa, và âm đạo mà không gây ra vấn đề gì. Candida trong cơ thể người kiểm soát bởi một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và một số vi khuẩn tốt.

Các vấn đề phát sinh khi nấm candida trong cơ thể dẫn đến nhiễm trùng. Nó có thể được gây ra bởi hệ thống miễn dịch của một người bị suy yếu, candida trong âm đạo có thể nhân lên và gây ra các triệu chứng của nhiễm nấm men. Đôi khi candida thừa xuất hiện sau khi cô bé dùng kháng sinh để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn vì thuốc kháng sinh có thể giết được vi khuẩn “tốt” ngăn candida phát triển. Nấm men cũng có thể phát triển quá nhanh ở những bé gái có lượng đường trong máu cao. Gần 75% các cô gái chắc chắn có vấn đề nhiễm nấm men. Vậy điều gì đã xảy ra với bé gái nhiễm nấm? Dấu hiệu là gì?

32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng
32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng

Các dấu hiệu nhiễm trùng âm đạo ở trẻ em

Nhiễm nấm men thường xảy ra ở phần ấm và ẩm của cơ thể như miệng và vùng ẩm của da. Khi một nhiễm trùng xảy ra ở âm đạo, nó được gọi là Candida âm đạo. Đây là những dấu hiệu nếu nó xảy ra với một cô bé chập chững biết đi

1. Khu vực bị viêm và âm đạo ngứa (dấu hiệu sớm)

Dấu hiệu sớm nhất của nhiễm nấm âm đạo ở trẻ là ngứa và cảm giác nóng bỏng ở âm đạo và âm hộ. Khoảng 3 trong số 4 đứa bé sẽ bị nhiễm nấm men. Nhiễm nấm men xuất hiện khi nấm men, phát triển quá mức ở âm đạo và âm hộ. Kháng sinh và hệ miễn dịch suy yếu có thể làm dễ nhiễm trùng hơn. Bên cạnh đó, ngứa và kích ứng, nhiễm nấm sẽ tạo ra một chất xơ xì và dày. Cần lưu ý rằng nhiễm nấm có xu hướng trở nên tồi tệ hơn vào mùa hè, khi mặc quần bó và mồ hôi nhiều hơn.

Sự khác biệt của các dấu hiệu ngứa âm đạo của nhiễm nấm ở trẻ với các bệnh khác:

bạn cần phải phân biệt dấu hiệu nhiễm nấm men ở con gái với dấu hiệu nhiễm khuẩn âm đạo, các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs), chất kích thích hóa học, và xơ cứng tràng (Lichen sclerosis).

 • Nhiễm nấm âm đạo gây ra bởi vi khuẩn trong vùng âm đạo có thể gây ra nhiễm trùng, một dấu hiệu tương tự như nhiễm nấm men: ngứa, viêm, cháy, xả, mùi tanh trong âm đạo.
 • Trên các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như bệnh trichomonas, chlamydia, mụn cóc sinh dục, mụn cóc sinh dục và lậu có thể gây ngứa âm đạo / kích ứng và các triệu chứng khác. nó chỉ là thường có một dấu hiệu đặc biệt phù hợp với loại bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như mụn rộp sẽ xả ra từ da.
 • Về chất kích thích hóa học. Một số hóa chất, bao gồm kem, chất tẩy rửa, xà phòng, giấy vệ sinh thơm và chất làm mềm vải có thể gây kích thích âm đạo và âm hộ. Tình trạng này gây ra âm đạo ngứa, nhưng không đến mức viêm.
 • Về Xơ cứng sụn. Đây là một tình trạng hiếm gặp gây ra những mảng trắng mỏng trên da, đặc biệt là quanh âm hộ. Nó có thể gây thương tích vĩnh viễn cho vùng âm đạo. Những dấu hiệu này phổ biến hơn ở phụ nữ mãn kinh mở trẻ mới biết đi.
32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng
32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng
 1. Âm đạo cảm thấy khô và vẩy.

Các dấu hiệu sớm của nhiễm trùng men là khô âm đạo, da vẩy ở cùng một khu vực. Nấm men phát triển quá mức trong vùng âm đạo, bao gồm quanh âm hộ cũng có thể dẫn đến khô âm đạo. nếu dấu hiệu này trùng khớp với dấu hiệu đầu tiên ở phía trên, khả năng của một bé gái mới biết đi bị nhiễm nấm men. Nó chắc chắn không phải là một triệu chứng của việc sử dụng.

Sự khô da âm đạo cũng có thể do các bệnh khác gây ra, nhưng có sự khác biệt khi trải qua nhiễm trùng âm đạo với các bệnh khác:

 • Trên nhiễm nấm men, khô và ngã âm đạo đặc trưng bởi sự hiện diện của chất lỏng mỏng, trắng và cũng là một dấu hiệu của sưng và đau xung quanh âm hộ, hoặc ngứa.
 • Chu kỳ kinh nguyệt không bình thường, hoặc ít hơn, ung thư cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung, đặc trưng bởi chất lỏng máu hoặc nâu và cũng xuất huyết âm đạo bất thường, đau vùng chậu
 • Bệnh lậu được đặc trưng bởi chất lỏng có màu vàng hoặc màu vàng và cũng có Chảy máu giữa các giai đoạn, không kiểm soát được nước tiểu, và đau vùng chậu.
 • Đau và ngứa khi đi tiểu, đặc trưng bởi chất lỏng sủi bọt, màu vàng hoặc màu xanh lục với một mùi hôi
 • Bong lớp niêm mạc tử cung sau khi sinh, được đánh dấu bằng một chất xả màu vào hồng
 • Nhiễm khuẩn âm đạo được đặc trưng bởi thải ra trắng, xám, hoặc màu vàng với mùi tanh và cũng có những dấu hiệu của Ngứa hoặc đốt, Đỏ và sưng âm đạo hoặc âm hộ
 1. Có chất thải dạng sệt

Ngoài chứng viêm da và ngứa, các dấu hiệu nhiễm nấm men ở trẻ vị thành niên là xuất huyết. Chất xả thường dày, trắng. nó có thể trông giống phô mai hoặc phô mai ricotta. Chất thải có thể từ dày đến mỏng và rõ ràng là màu vàng nhạt.

Việc sử dụng kháng sinh

Dấu hiệu tiếp theo sau khi kiểm tra bốn điều trên, hãy nhớ điều đó: Trẻ mới biết đi của bạn có sử dụng kháng sinh không?

nếu câu trả lời là có, thậm chí nhiễm nấm men có thể khó chẩn đoán, bởi vì các triệu chứng thường tương tự như các bệnh nhiễm trùng khác. Tuy nhiên, nhiễm nấm da là nghi ngờ khả năng nếu con gái của bạn gần đây đã dùng kháng sinh. bởi vì khi kháng sinh chống lại nhiễm trùng, kết quả không may là đôi khi họ có thể giết chết những vi khuẩn tốt khiến nấm men cân bằng.

Chẩn đoán nhiễm trùng âm đạo

Các chuyên gia y tế có thể sử dụng hai phương pháp cơ bản để chẩn đoán nhiễm nấm men: kiểm tra và nuôi cấy vi. Bạn nên gặp chuyên gia y tế để chắc chắn, bởi vì có rất nhiều loại vấn đề về âm đạo.

Điều trị nhiễm nấm âm đạo

Trong nghiên cưui lâm sàng, nhiễm nấm men thường được điều trị bằng một loại thuốc chống co giật (thuốc chống nấm) ví dụ: clotrimazole tại chỗ, nystatin tại chỗ, fluconazole và ketoconazole tại chỗ.

Ví dụ, một liều fluconazole (như viên nén Diflucan 150 mg uống) đã báo cáo có hiệu quả 90% trong điều trị nhiễm nấm âm đạo.

Miệng Nhiễm nấm men ở trẻ mới biết đi

Ngoài âm đạo và khu vực xung quanh, nhiễm nấm men cũng có thể xảy ra trong miệng của em bé. Nó xuất hiện như những mảng trắng trong miệng của em bé. xuất hiện trên lưỡi, vòm miệng hoặc bên trong má.

Thường rất khó để loại bỏ, các vết thương loét, và dẫn đến chảy máu xảy ra nếu vá được lấy ra. Nhìn chung, loài giun đường miệng do nấm Candida albicans truyền qua âm đạo của người mẹ bị nhiễm trong lúc sinh nở hoặc truyền qua sữa và núm vú không sạch, hoặc rửa tay không đúng cách. bệnh nấm miệng ở trẻ sơ sinh xảy ra 7-10 ngày sau khi sinh.

Các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng miệng ở trẻ em

Nấm Candida albicans là một chất bổ sung. Nếu kháng thể cơ thể của bé giảm xuống hoặc kháng sinh, nó có thể xảy ra sự tăng trưởng của nấm men rất nhanh và có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng như đường miệng và bệnh tiêu chảy. Vì vậy, khi sử dụng một số loại thuốc kháng sinh ở lứa tuổi dưới một năm sẽ dẫn đến bệnh nấm men ở miệng

Ở trẻ sơ sinh, triệu chứng nhiễm trùng nhị hoa là nhiệt độ cơ thể tăng lên đến 40 độ Celsius, chảy nước nhiều hơn bình thường, kín đáo, không ăn hoặc ăn chậm thực phẩm, không muốn sữa bột và thậm chí cả sữa mẹ, và bồn chồn. Nó thường đi cùng với hơi thở hôi là ít mùi vị, do vi khuẩn hoặc nấm men. Trong khi ở trẻ nhỏ, đôi khi sự gia tăng nhiệt độ quá cao và giảm sự thèm ăn.

Hình dạng Bệnh Sprue sẽ giống như sau:

 • Túi hoặc quả cầu nhỏ.
 • Đó là màu trắng hoặc màu vàng.
 • Đường kính đầu tiên từ 1-3mm.
 • Sau đó phát triển màng hình. Nếu màng xói mòn, nó sẽ giống như hình dạng của lỗ / loét.
 • Số lượng vết loét lan can vẫn còn, không mở rộng, mở rộng, hoặc lây lan cũng như loét.

Thông thường điều này được đi kèm với sự xuất hiện của túi nhiệt. Đôi khi các túi khí mới xuất hiện 1-2 ngày sau nhiệt. Thỉnh thoảng thậm chí không có nhiệt, các túi nhỏ chỉ xuất hiện một túi nhỏ, làm cho nhiệt độ nấm candida hoặc nấm phát triển bởi vì virut gây bệnh mụn rộp.

Các triệu chứng dễ nhận ra là lưỡi trở nên trơn, màu đỏ, vết thương xảy ra ở đáy và cạnh hoặc ở phần giữa của lưỡi. Trong má bên trong nhìn các đốm trắng, đôi khi có những vết sưng nhỏ có thể bị vỡ để miệng bị đau

32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng
32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng

Nhìn chung, các triệu chứng của bệnh nấm miệng như sau:

 1. Có vẻ như các mảng trắng trên lưỡi hoặc xung quanh miệng, chẳng hạn như sữa trước đó rất khó để loại bỏ.
 2. Trẻ sơ sinh khóc trong khi cho ăn hoặc trong khi hút sữa. Các vết loang trắng bởi vì nấm men có thể gây khó chịu, và đau đặc biệt là nhiễm trùng nặng.
 3. Trẻ thường từ chối uống hoặc cho con bú thậm chí đôi khi cũng nhổ ra.
 4. Lột niêm mạc miệng.
 5. Nhiều tổn thương (vết thương của nhiều người) trên màng nhầy của miệng để trông giống như môi sữa đã được đông cứng, khi nó bị loại ra thì nó sẽ bị chảy máu.
 6. Khi có bệnh u hạt mạn tính, sau đó xảy ra các cuộc phát tác từ trẻ sơ sinh đến trẻ em kéo dài đến vài năm trên da của trẻ.
 7. Các triệu chứng là nhiệt độ cơ thể tăng lên đến 40 độ C
 8. Em bé bú nhiều hơn bình thường.
32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng
32 dấu hiệu nhiễm nấm ở trẻ em: âm đạo & miệng

Chẩn đoán Nhiễm nấm miệng

Chẩn đoán bằng miệng miệng có thể được thực thi bởi sự có mặt của ít nhất 3-4 trong các dấu hiệu và triệu chứng cụ thể, cụ thể là:

 • Các triệu chứng của hẹ ở nhiệt độ cơ thể tăng lên đến 40 độ C
 • Lưỡi màu đỏ.
 • Có vẻ như có những vết xước trắng trong miệng, chẳng hạn như sữa trước đó rất khó loại bỏ.
 • Nhiều tổn thương (vết thương của nhiều người) trên màng nhầy của miệng để trông giống như môi đã được làm trắng da bị đông máu, khi được lấy đi và sau đó chảy máu.

Những điều bạn có thể làm nếu phát hiện bệnh nhiễm nấm men trong miệng bé chập chững biết đi

 • Cho thuốc chống nấm, như sau:
 • Giữ miệng của em bé
  • Những thuốc này có chứa 25 mg / ml miconazole trong gel không đường. Gel Miconazole có thể được cung cấp cho thương tổn sau khi ăn.
  • Mỗi phễu chứa 100.000 đơn vị nystatin. Một cái nĩa bị hút trong 7-14 ngày. Liều dùng Pastille Nystatin ngon hơn những người khác. Do đó, đường Nystatin này.

Nếu bệnh răng miệng đã xảy ra ở trẻ em và đã được cho thuốc, ngoài việc duy trì vệ sinh răng miệng, nên cho trẻ ăn các loại thức ăn mềm.

Xem thêm:

16 triệu chứng nhiễm trùng tai trong ở trẻ em và người lớn

15 triệu chứng bệnh tim dễ gặp ở phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.