14 Lợi ích của Dầu bạch đàn đã chứng minh

Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe

Cây bạch đàn thường được tìm thấy ở Úc vì nó là môi trường sống tự nhiên của chúng. Chúng tương tự như cây thông. Tuy nhiên, có một số đặc điểm có thể nhìn thấy để phân biệt bạch đàn với cây thông, chẳng hạn như thanh nẹp, lá, hoa. Hoa của bạch đàn tương tự như hoa edelweiss (hoa tuyết nhung). Chúng có thể nở hoa hai lần một năm khi họ được ba tuổi. Mùa hoa đầu tiên vào tháng 3 đến tháng 6, trong khi mùa thứ hai vào tháng mười-tháng mười hai.

Bạch đàn có thể phát triển đến 30-55 m. Mặc dù có hơn 700 loài bạch đàn có thể được tìm thấy chủ yếu ở Úc, một số loài này tồn tại ở Papua New Guinea, Indonesia, và Phillippines. Nó thực sự là cây bạch đàn rất cao vì chúng cũng được coi là một trong những cây cao nhất trên thế giới. Nhưng có những loại nhỏ và phát triển quanh quẩn. gần đây này đề cập đến có xu hướng phát triển lan truyền trên đất cằn cỗi. Bạch đàn là cây đa chức năng vì hầu hết các bộ phận của chúng đều có lợi. Những lợi ích có thể được tìm thấy trong khu vực công nghiệp, y tế, và tái trồng rừng.

Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe
Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe

Trong số 700 loài, có 5 loại cây bạch đàn được canh tác nghiêm túc vì mỗi bộ phận của 5 loại này đều có lợi ích khác nhau trong khu công nghiệp.

 • Bạch đàn Alba. Chúng tôi cũng có thể sử dụng dầu được sản xuất bởi lá của nó cho mục đích y tế khác, ví dụ như thuốc chích và thuốc ho.
 • Bạch đàn Urophylla. Loại gỗ trẻ từ các loài này có lợi cho củi và than củi. Vì gỗ của nó có một đặc tính tuyệt vời, một chức năng quan trọng khác cũng là đối với vật liệu cơ bản của bột giấy và bột giấy.
 • Bạch đàn camadulensis. Giống như Urophylla, Camadulensis rất hữu ích cho củi và than củi. Ở một số nước châu Âu, nó được sử dụng làm than cho nhà máy sắt và thép.
 • Bạch đàn Grandis. Nó chủ yếu được sử dụng cho xây dựng, ván ép, cực, bảng gỗ và cực cho thuyền buồm, và bột giấy vật liệu cơ bản.
 • Bạch đàn Deglupta. Nó được sử dụng cho củi, than, bảng chia và bảng cứng như là vật liệu cơ bản cho đồ nội thất
Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe
Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe

Tuy nhiên, bạch đàn không chỉ có chức năng cần thiết cho nhà máy. Nó cũng đóng góp cho sức khoẻ con người, đặc biệt là lá của nó vì nó có chứa tanin và cineole mà sau này được sử dụng để sản xuất dầu bạch đàn. Các lợi ích của bạch đàn là:

 1. Chà xát khu vực sưng lên cùng với dầu bạch đàn thường xuyên. Chất tự nhiên như sitronelol và cineole giúp giảm nhiễm trùng da.
 2. Thuốc khử trùng tự nhiên.
 3. Chống lại nhiễm trùng xoang. Cineole là một trong những chất trong dầu bạch đàn để chống nhiễm trùng xoang. Bên cạnh đó, nó còn có tiết dịch dạ dày giúp làm sạch đường hô hấp khỏi chất nhầy. Dầu bạch đàn giúp điều trị xoang tại nhà bằng cách hít phải.
 4. Nâng cao hoạt động tim. Hơn nữa, hương thơm độc đáo của nó có chức năng như một chất làm giảm căng thẳng và mệt mỏi.
 5. làm dịu sốt xuất phát từ nhiễm trùng. Áp dụng một lượng nhỏ dầu bạch đàn trên vải và đặt nó lên trán, gáy và xương chậu sẽ giúp giải phóng sốt.
 6. Giảm thiểu đau ở cơ và khớp bởi vì nó kích thích dòng máu chảy và làm cho cảm giác ấm áp xung quanh khu vực đau đớn.
 7. Bảo vệ da của chúng ta có thể bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Thêm một vài giọt dầu bạch đàn vào kem chống nắng của chúng ta với SPF thấp.
 8. Xoa bóp da đầu bằng dầu Eucalyptus sẽ giúp ngăn ngừa chứng bệnh này.
 9. Giảm đau bụng. Quả của Eucalyptus Alba có lợi cho việc giảm bớt mỡ bụng. Lấy khoảng 10 gram quả bạch đàn Alba, rửa và đun sôi với một cốc nước trong 15 phút, sau đó uống nó.
 10. Thuốc đuổi muỗi. Hương thơm bạch đàn rất mạnh mẽ để muỗi chịu đựng.
 11. Giảm thiểu việc tích tụ mảng bám trong răng và ngăn ngừa kẹo cao su. Sau khi đánh răng, chúng ta nên súc miệng bằng dầu bạch đàn.
 12. chống lại cúm. Dầu bạch đàn đóng vai trò chống nghẹt khi chúng ta bị cúm. Một vài giọt dầu Eucalyptus trong nước ấm sẽ hồi phục lại nỗi đau của chúng ta khi chúng ta hít hương thơm của chúng.
 13. Chữa đau họng. Thay vì uống thuốc hóa học, nước súc miệng với dầu bạch đàn sẽ chữa được cơn đau của chúng ta.
 14. Tăng cường hệ thống miễn dịch. Uống một ly dầu Eucalyptus mỗi tuần một lần với nước ấm có lợi cho phản ứng makrofan và cuối cùng làm tăng hệ thống miễn dịch của chúng ta.
Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe
Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng nhất lợi ích thu được từ Bạch đàn là chức năng huyền diệu của nó cho trồng rừng. Vào năm 1880, Menelik Emperor II của Abyssinia, hiện là Ethiopia, đã yêu cầu các cây câm cho vùng đất khô cằn của thành phố vốn, Addis Abab cũng như nguồn củi. Việc tìm kiếm của họ đã kết thúc ở Eucalyptus sau này trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong khu vực kinh tế của Ethiopia.

Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe
Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe

Bên cạnh đó Úc là vùng trồng lớn nhất, Brazil cũng được dân cư bởi bạch đàn kể từ khi Dr.Edmundo Navarro de Andrade di chuyển cây đó vào năm 1910. Người ta nói rằng sau đó ông đã trồng 38 triệu bạch đàn. Ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy hơn hai tỷ bạch đàn đang được trồng ở Brazil.

Người thổ dân sống sót trong vùng đất khô cằn bằng cách khai thác túi nước ngầm được sản xuất bởi mallee, một trong những loài Bạch đàn, giữ nước trong rễ của chúng. Trong khi đó, một loài Bạch đàn khác phát triển tốt ở đầm lầy vùng đầm lầy nước ồ ạt từ đất hoang. Ý cảm thấy hài lòng với điều kiện đó kể từ khi nhà máy giúp họ làm khô đất đầm lầy Pontine mà bị muỗi chiếm. Ngày nay khu vực này trở thành một đất nông nghiệp có giá trị.

Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe
Lợi ích chủa dầu bạch đàn cho sức khỏe

Tại Úc, quê hương của mình, bạch đàn được thiết kế để tồn tại mạnh mẽ từ thảm hoạ cháy rừng. Các nụ lá không hoạt động chính xác theo thân cây và chi nhánh của nó. Chồi lá này bắt đầu phát triển khi vỏ cây bị cháy do lửa. Chúng bao gồm vỏ cây đã biến thành màu đen vì lửa với lá xanh tươi. Kết quả là cây lõi vẫn còn tồn tại sau thảm hoạ cháy.

Xem thêm:

34 Lợi ích sức khoẻ của Quế đã được chứng minh
25 Lợi ích của dầu dừa cho làn da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.