12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ

12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ

Bạn đã bao giờ nghe nói về nghệ? Nó lạ đối với một số người. Trên thực tế, nghệ là một trong những cây thảo mộc. Nó thường được tìm thấy ở Nam Á, chẳng hạn như ở Ấn Độ, Indonesia và một số hòn đảo Thái Bình Dương bao gồm Hawaii. Củ nghệ ( Curcuma longa ) nổi tiếng ở Ấn Độ, đặc biệt là một thành phần trong ẩm thực. Củ nghệ cho cà ri có màu vàng đẹp. Ở Mỹ, hầu hết mọi người gọi là nghệ như gia vị mà cũng dùng làm thành phần nấu ăn, điều tương tự xảy ra trên thế giới. Nghệ có thể không thể tách rời với curcumin, nhưng nhiều người trên khắp thế giới không biết nó có sự khác biệt gì?

12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ
12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ

Curcumin đến từ đâu?

Curcumin tự nó xuất phát từ cây củ nghệ, đặc biệt là ở thân rễ. Curcumin là một hợp chất hóa học trong nghệ, thuộc về một nhóm các hóa chất được gọi là curcuminoids. Curcumin là một chất trong nghệ. Bạn có thể nhận được một curcumin với dễ dàng bằng cách chiết xuất nghệ. Chiết xuất nghệ có chứa curcumin chủ yếu.

Curcumin là gì?

Tại sao nó lại quan trọng? Curcumin là một trong những hợp chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong gia vị gia vị. Đôi khi người ta bối rối bởi hai từ này, nghệ và curcumin. Tuy nhiên, sự khác biệt về kỹ thuật giữa hai từ này là nghệ là thành phần màu vàng (tươi bột) được sử dụng cho các loại thực phẩm hương vị, trong khi curcumin là một hóa chất có chứa nghệ. Curcumin gây củ nghệ có màu vàng tươi sáng. Màu sắc đặc biệt của nghệ là một dấu hiệu về mức độ curcumin cao. Trong khi đó nghệ tốt khi dùng làm gia vị, chất chiết xuất curcumin là sự lựa chọn tốt cho sức khoẻ.

Lợi ích Curcumin

 1. Điều trị ung thư

Curcumin đã chứng minh là một trong những chất chống viêm tốt hơn. Nó có nghĩa là curcumin cũng có vai trò như là ngăn ngừa ung thư. Bệnh ngày nay như ung thư có thể là kết quả của viêm.

 1. Điều trị bệnh chuyển hóa

Curcumin là một trong những hợp chất được tìm thấy từ nghệ. Curcumin trong một tác nhân có hiệu quả để giải quyết hội chứng chuyển hóa. Các nghiên cứu cho thấy curcumin thúc đẩy não khỏe mạnh và giúp viêm mạn tính liên quan đến hội chứng chuyển hóa. Curcumin cũng ngăn ngừa và điều trị gốc tự do và béo phì. Điều trị với curcumin tăng oxy hóa và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

 1. Chống viêm

Curcumin là chất chiết xuất từ ​​nghệ gọi là thuốc chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy curcumin là chất chống oxy hoá tiềm năng và hợp chất chống viêm. Curcumin có khả năng chống viêm an toàn và kết quả là một hợp chất chống lão hóa.

 1. Bệnh phổi và gan

Curcumin không gây ra độc tính, sau đó, nó có thể được sử dụng như là một tính chất chống viêm. Nó cung cấp sản phẩm hóa học trong cơ thể của chúng tôi. Vì nó làm giảm chất hoá học, nó giúp cho bệnh phổi và gan.

 1. Chất chống oxy hoá

Hơn nữa, curcumin làm giảm gốc tự do trong cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh. Nó hoạt động như chất chống oxy hoá để chống lại gốc tự do. Nó giúp chăm sóc sức khoẻ cho cơ thể.

12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ
12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ

Curcumin ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư như thế nào?

Thành phần mạnh mẽ này, curcumin, có thể giúp điều trị ung thư. Làm thế nào nó hoạt động? Ung thư là một tình trạng khủng khiếp, đặc trưng với tế bào không kiểm soát được phát triển. Các hoạt động chống oxy hoá của Curcumin cho phép nó bảo vệ ruột già khỏi các gốc tự do có thể làm hỏng tế bào DNA. Curcumin giúp cơ thể kiểm soát tế bào và phá huỷ các tế bào ung thư đã biến đổi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng điều trị các bệnh về chuyển hóa.

Cơ thể của chúng ta là chống lại bởi chuyển đổi hóa học gần như mỗi ngày. Cơ thể chúng ta bị viêm từ những kẻ xâm nhập để cơ thể chúng ta cần điều trị tự miễn dịch. Curcumin có tác dụng chống ung thư. Thuốc chống ung thư này có thể điều trị và phòng ngừa ung thư. Có vẻ như có thể biến mất các tế bào ung thư và ức chế sự phát triển. Nó có tác dụng tốt nhất đối với ung thư da, ung thư dạ dày, ung thư ruột, và ung thư vú. Curcumin được cho là thuộc tính có chức năng như chất chống viêm. Đó là lý do tại sao Curcumin có thể sử dụng để điều trị bệnh ung thư.

Curcumin trong tổng quan khoa học

Một số nghiên cứu đã cho thấy kết quả của chất curcumin rằng người già ở Ấn Độ xuất hiện có tỷ lệ thấp nhất của bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu đã suy đoán rằng chống viêm có thể phải chịu trách nhiệm trong trường hợp đó. Tạp chí Oncogene công bố kết quả của một nghiên cứu chứng tỏ một số tính chất chống viêm mà cho thấy curcumin có hiệu quả hơn aspirin và ibuprofen. Chiết xuất củ nghệ đã làm việc cũng như thuốc chống viêm không steroid để điều trị viêm khớp gối đầu gối trong một nghiên cứu tiết lộ trên Tạp chí Alternative and Complementary Medicine tháng 8 năm 2009 .

Từ tạp chí y khoa xuất bản năm 2007, các nghiên cứu cho thấy chất curcumin có khả năng chống viêm và chống khối u mạnh mẽ. Trong cùng năm đó, nghiên cứu lâm sàng nhỏ đã tìm ra một số tác dụng có lợi của curcumin trong việc chữa các bệnh tự miễn dịch, như bệnh đái tháo đường tuýp I, bệnh ruột, và viêm khớp. Nhưng ở phía bên kia, một số nghiên cứu đã tìm ra hiệu quả xung đột, vì vậy một nghiên cứu bổ sung có thể cần phải xác nhận những kết quả này. Curcumin đã cho thấy hiệu quả tiềm năng để điều trị và phòng ngừa ung thư, và thường được sử dụng để điều trị một cơn đau dạ dày.

Bằng nhiều nghiên cứu, curcumin đã chứng minh là một trong những chất chống viêm tốt hơn. Nó có nghĩa là curcumin cũng có vai trò như là ngăn ngừa ung thư. Bệnh ngày nay như ung thư có thể là kết quả của viêm. Cơ thể chúng ta luôn luôn chống lại hóa chất truyền tin gần như mỗi ngày. Cơ thể chúng ta bị viêm từ những kẻ xâm nhập để cơ thể chúng ta cần điều trị tự miễn dịch. Đó là lý do tại sao Curcumin là một điều quan trọng mà chúng ta cần.

12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ
12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ

Lợi ích của curcumin hàng ngày

 1. Giảm sự tăng cân

Uống Curcumin hàng ngày mang lại một số lợi ích. Nó giúp giảm cân. Curcumin có lợi ích bằng cách giúp bạn giảm cân. Tăng lượng ăn vào là chiến lược để giảm cân. Curcumin cũng làm giảm mức cholesterol bằng cách giảm các mô mỡ. Curcumin là rất tốt để ghi và giúp đỡ với điều kiện trọng lượng.

 1. Giảm béo phì

Nó có thể kiểm soát hấp thu chất béo và giảm chất béo trong cơ thể. Curcumin cũng làm giảm insulin và giúp giảm béo phì. Nó có thể giúp bạn làm giảm chứng viêm liên quan đến chứng béo phì.

 1. Phòng ngừa ung thư

Sau đó, nó ngăn ngừa ung thư bởi nó chống viêm. Curcumin cũng có thể được gợi ý như là liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch đối với một số bệnh như ung thư. Curcumin trên nghệ có thể ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư. Một số nghiên cứu về ung thư cho thấy chất curcumin có hiệu quả trong việc chống ung thư.

 1. Chuẩn hoá lượng đường trong máu

Sự mất cân bằng đường huyết và kháng insulin là những yếu tố thúc đẩy điều kiện viêm trong cơ thể. Curcumin có thể bình thường hóa lượng đường trong máu. Curcumin cũng làm giảm hoạt động cụ thể trong các enzyme gan loại bỏ đường vào trong máu trong khi kích hoạt các enzym lưu trữ đường như glycogen.

 1. Bảo vệ thị lực

Curcumin có thể giúp bảo vệ thị lực. Curcumin có thể làm giảm bệnh tăng nhãn áp, bệnh võng mạc do tiểu đường, bệnh võng mạc nhiều, và thoái hoá cơ đáy mắt.

 1. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Điều trị dễ dàng nhất cho bệnh Alzheimer có thể trong nhà bếp của bạn. Củ nghệ là sản phẩm tự nhiên có chứa chất curcumin. Curcumin là kết quả của nghệ đã được tiết lộ để giải phóng amyloid-beta kích thích bệnh Alzheimer. Nghiên cứu bổ sung cho thấy curcumin ức chế Alzheimer từ phát triển. Hệ thống miễn dịch được hình thành bằng cách tiêu thụ curcumin có thể giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer.

 1. Cải thiện sức khoẻ

Điều quan trọng nhất, curcumin có thể cải thiện sức khoẻ. Nó mang lại nhiều lợi ích bởi nó chất chống oxy hóa, chống viêm, và cải thiện hệ thống miễn dịch. Đó là lý do tại sao, curcumin trở thành thành phần thiết yếu nhất cho cơ thể của chúng ta.

12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ
12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ

Curcumin là chất bổ sung

Đối với những người có các bệnh viêm mãn tính như ung thư, cần bổ sung curcumin với liều cao. Lấy một cái được làm bằng piperine trong lớp vỏ ruột bảo vệ cơ quan khỏi axit trong bụng để tối đa sự hấp thụ. Lượng thuốc chính thức hiện vẫn chưa được các nhà khoa học xác lập. Mặc dù, các nghiên cứu liên quan đến người bị ung thư cho thấy hàng ngày tiêu thụ 3,6 gram curcumin liều lượng hoặc nhiều hơn có tác dụng tốt.

Nói tóm lại, nghệ có lợi cho sức khoẻ bởi các hợp chất của nó. Các chất curcumin có tác dụng như trợ giúp y tế đặc biệt trong phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, tiêu thụ nghệ có thể gây ra nhiều phản ứng phụ. Đó là lý do tại sao củ nghệ rất đắt và cần kiểm soát việc tiêu thụ curcumin.

Làm thế nào để ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư bằng curcumin?

 • Lượng hàng ngày. Nó có nhiều lợi ích trong việc ăn curcumin hàng ngày. Nó có thể sử dụng để cải thiện sức khoẻ. Các nghiên cứu trong nhóm chuột chũi bị bệnh tiểu đường dẫn đến làm ổn định đường huyết và giảm lượng triglyceride tiêu hóa chất curcumin. Nó cũng có vai trò trong việc làm giảm sự tăng cân với lượng hàng ngày. Hầu hết tất cả, tiêu thụ Curcumin hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa hệ thống miễn dịch. Và chất curcumin quan trọng nhất, với lượng ăn hàng ngày sẽ giữ cho cơ thể bạn khỏi mọi bệnh tật.
 • Trị liệu.  Curcumin cũng có thể được sử dụng như là liệu pháp. Nó có thể giúp điều trị trong việc hình thành hệ miễn dịch. Sau đó, nó tạo ra hệ thống miễn dịch có thể chống lại gốc tự do và hoạt động để tiêu diệt ung thư ruột già. Chức năng curcumin này như là liệu pháp thường dùng cho người bị Alzheimer hoặc ung thư. Nó có thể làm giảm tế bào ung thư từ sự phát triển. Liệu pháp curcumin có thể được điều trị bất kỳ, chẳng hạn như thuốc viên, masker, baverege, vv

Tác dụng phụ của curcumin

 • Tiêu hóa quá nhiều chất curcumin có thể gây ra bệnh dạ dày. Các tác dụng phụ đường tiêu hóa phổ biến nhất là đau bụng, khí, buồn nôn và khó tiêu. Điều này thường do dị ứng hoặc không sử dụng để tiêu thụ curcumin. Nó làm cho tình trạng cơ thể không thoải mái.
 • Túi mật. Uống nhiều curcumin có thể làm tăng sản xuất mật và kích thích túi mật. Chất curcumin trong nghệ giúp kích thích mật túi mật làm tăng mật và có thể cải thiện sự tiêu hóa.
 • Sỏi mật. Những người mắc bệnh sỏi mật không nên ăn curcumin, ngay cả curcumin cũng ức chế hình thành sỏi mật. Những người có thể bị sỏi mật hoặc những bệnh khác làm mất mật thì đừng nên uống nghệ trước khi họ hỏi ý kiến ​​bác sĩ.
 • Sỏi thận. Tiêu thụ quá nhiều củ nghệ có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận . Curcumin là hỗn hợp oxalat có thể liên kết với canxi, nó là nguyên nhân gây ra sỏi thận. Đó là lý do tại sao curcumin quá mức có thể gây ra sỏi thận.
 • Dạ con hoặc buồng tử cung. Nó cũng có thể gây ra buồng tử cung. Tiêu thụ quá nhiều chất curcumin có thể dẫn đến tử cung bị rụng. Theo một số nghiên cứu, rất nhiều curcumin có thể làm tăng nguy cơ và kích thích buồng tử cung
 • Buồn nôn. Phản ứng phụ thường gặp nhất là curcumin là buồn nôn và tiêu chảy. Lượng curcumin quá mức có thể ảnh hưởng đến buồn nôn, hạ huyết áp và khó tiêu. Sử dụng curcumin nhanh chóng có thể bị buồn nôn.
 • Huyết áp thấp. Tác dụng hạ huyết áp của curcumin đã được các nhà nghiên cứu tiết lộ. Curcumin có thể làm giảm mức đường trong máu khi sử dụng với hơn. Dùng curcumin nhanh chóng tạo ra hạ huyết áp thoáng qua.
 • Hạ huyết áp. Những người bị thuốc hạ huyết áp có thể tránh ăn curcumin vì nó có thể hạ huyết áp. Vì vậy, curcumin là sự lựa chọn đúng cách điều trị cho bệnh cao huyết áp.
 • Rụng tóc. Đôi khi curcumin ảnh hưởng đến rụng tóc nếu được sử dụng mà không kiểm soát. Curcumin với lượng quá nhiều có thể gây ra chứng rụng tóc.
 • Nguy cơ chảy máu. Ngoài ra, curcumin có thể gây nguy cơ chảy máu. Kể từ khi curcumin làm chậm máu đông máu, nó không được khuyến cáo cho những người có rối loạn chảy máu. Mặc dù, nguy cơ chảy máu tăng khi curcumin tiêu thụ cùng với các thuốc khác, như thuốc chống đông. Trong điều kiện này, curcumin có thể gây ra hiệu quả nhiều hơn của chảy máu.

Sau khi giải thích các chất dinh dưỡng chính của nó, chúng ta phải tìm hiểu về cây thảo dược của nó “củ nghệ”. Nó rất phổ biến trên thế giới như gia vị. Nghệ có nhiều cách sử dụng được biết đến từ thời cổ đại. Ở những vùng miền Nam Ấn Độ, người ta sử dụng một miếng củ nghệ như một bùa hộ mệnh để bảo vệ các linh hồn ma quỷ. Trong nhiều thế kỷ, nghệ đã được sử dụng làm màu tự nhiên cho quần áo nhuộm và sợi bởi màu vàng rực rỡ của nó. Hầu hết, nghệ phẩm được biết đến như là một thành phần nấu ăn cho nhiều món ăn đặc biệt là ở các món ăn Châu Á. Ngày nay, nghệ được chọn là một trong những đặc tính y học. Làm thế nào mà? Hợp chất củ nghệ rất mạnh. Nó chứa curcuminoids mà một trong những hữu ích là curcumin.

12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ
12 Lợi ích của curcumin cho Sức khoẻ

Hợp chất củ nghệ

Củ nghệ chứa nhiều thành phần hóa học mạnh mẽ. Thành phần hóa học này là một nhóm các hợp chất được gọi là curcuminoids, bao gồm curcumin, bisdemethoxycurcumin và demethoxycurcumin. Củ nghệ cũng chứa vitamin C có ích cho sức khoẻ. Ngoài ra, nghệ có chứa

 • Canxi,
 • Chất đạm,
 • phosphor.
 • carbohydrate,
 • tinh dầu,
 • Lipid

Lợi ích củ nghệ

 1. Tái tạo não

Củ nghệ có thể sử dụng làm đại lý tái tạo trí não. Củ nghệ có thể góp phần tái tạo bộ não thần kinh và hư hỏng. Đó là lý do tại sao nghệ thường được sử dụng để điều trị tình trạng này.

 1. Chống viêm

Hóa chất giả mạo và viêm giảm hệ miễn dịch. Vì nó sử dụng như chất chống oxy hoá, nó giúp làm giảm các tác nhân hóa học trong cơ thể có thể gây viêm.

 1. Chất chống oxy hoá

Củ nghệ có thể được sử dụng như là chất chống oxy hoá cho sức khoẻ với curcumin như một tác nhân. Curcumin có vai trò chống oxy hóa giúp loại bỏ gốc tự do trong cơ thể. Free radical có thể làm hỏng tế bào màng.

 1. Tái tạo tế bào gốc não bộ

Củ nghệ giúp tăng cường hệ thống tái tạo trí não. Hợp chất củ hành đóng vai trò chống viêm do chứa curcuminoid.

 1. Phòng ngừa bệnh tim

Những người khác, nghệ cũng làm việc để ngăn ngừa bệnh tim. Curcumin có thể đảo ngược tế bào ung thư khỏi sự phát triển. Củ nghệ được cuộn bằng cách bảo vệ trái tim bạn và chống lại căn bệnh miễn dịch. Nghệ có thể mở các động mạch bị tắc nghẽn có thể dẫn đến đau tim.

 1. Ngăn ngừa và điều trị ung thư

Nó cho thấy nghệ có thể được sử dụng để ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư cũng bệnh Alzheimer. Các nghiên cứu cho thấy các chất curcumin ức chế các dạng ung thư khác nhau. Nghệ có hiệu quả hứa hẹn trong phòng ngừa và dự phòng trong điều kiện tiền ung thư. Củ nghệ có thể nói như một phương thuốc và điều trị ung thư.

 1. Viêm khớp

Nếu bạn tìm cách chữa bệnh viêm khớp mà không dùng thuốc hoặc thuốc men, bạn có thể nhìn vào nhà bếp của bạn, đó là nghệ. Nghiên cứu của Ý có ảnh hưởng từ viêm khớp, và công thức trong nghệ giúp cải thiện sự hấp thụ của cơ thể. Các nghiên cứu khác cho biết chất curcumin ảnh hưởng đến cải thiện cơ thể, bởi vì chống viêm trong các phân tử curcumin có hiệu quả để giảm thiểu chứng viêm khớp. Hơn nữa, tiêu thụ nghệ cũng có thể giúp đỡ cho viêm khớp và chống lại căng thẳng.

 1. Làm chậm quá trình lão hóa

Củ nghệ làm giảm căng thẳng và trì hoãn lão hóa. Hiệu quả chống lão hóa trong nghệ có thể góp phần trông trẻ hơn. Củ nghệ trong một chất chống lão hóa giúp bạn trẻ hơn với các hợp chất và các tính chất chữa bệnh. Và không chỉ vì sự lão hóa chậm, nghệ đã chứng minh được để chống lại bệnh mãn tính. Tiêu thụ nghệ cũng giúp để có được lão hóa lành mạnh bởi vì chất chống oxy hóa của nó. Điều trị tại nhà với nghệ đã làm giảm nếp nhăn và làm cho làn da mềm mại.

 1. Bệnh tiểu đường

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó giúp cho bệnh tiểu đường. Không còn nghi ngờ gì nữa, có mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và nghệ. Gia vị nghiện đã được chứng minh để điều trị bệnh tiểu đường này. Các nghiên cứu đã được khẳng định rằng nghệ sẽ ngừng tiểu đường. Củ nghệ có thể cung cấp một loại thuốc thay thế lý tưởng để chữa bệnh và phòng ngừa bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Làm thế nào để sử dụng nghệ?

 • Phần bổ sung

Củ nghệ có thể được sử dụng trong một số hình thức của nó. Ngày nay, nghệ đã được sản xuất như là bổ sung. Nó được sử dụng cho các đại lý chế độ ăn uống. Bổ sung làm cho chúng tôi dễ sử dụng.

 • Bột

Bây giờ, nghệ có thể được tìm thấy ở dạng bột. Loại hình thức này thường được sử dụng làm nguyên liệu trong thực phẩm và đồ uống. Trong khi đó, nó vị đắng và tiêu ấm áp thường được sử dụng trong một số đồ uống. Nó có thể là một bổ sung trong một số thức uống. Nó giúp cho cơ thể nóng lên.

 • Đồ uống

Củ nghệ sử dụng trong thực phẩm và nước giải khát như vị đắng, vị đắng của nó và vị cay. Nó làm tăng hương vị thức ăn và nước giải khát. Do vị cay của nó, nghệ thường được sử dụng trong nhiều món ăn của ẩm thực Ấn Độ như cà ri. Củ nghệ cũng sử dụng để làm thuốc bổ được làm từ dược liệu.

 • Mặt nạ

Hơn nữa, nghệ cũng sử dụng như mặt nạ. Điều này được áp dụng cho chăm sóc da. Bột bột nghệ đã được quá trình với nước trước tiên để làm mask chất lỏng. Nó giúp làn da nhờ chất chống oxy hoá của nó vì hợp chất của nghệ là tinh dầu và vitamin C.

Nghệ có vị gì?

Giống như các loại thảo mộc khác, nghệ cũng có nhóm thành phần. Hương vị của nghệ là một gia vị nhẹ và phù hợp nếu bạn đặt nó vào món ăn. Củ nghệ thường được thêm vào trong dạng mù tạt để thưởng thức một số món ăn. Thành phần này thơm dịu và có mùi giống gừng. Nó có vị đắng và cay. Củ nghệ thường có sẵn như mù tạt, dưa chua,… Các hương vị mạnh mẽ nhất là cay đắng, cay, và ngây ấm.

Xem thêm:

34 Lợi ích sức khoẻ của Quế đã được chứng minh
25 Lợi ích của dầu dừa cho làn da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.